3 bước phục hồi tóc hư tổn trong thời gian ngắn

Tết giáp ngọ 2015 sắp tới gần, bạn chỉ còn thời gian ngắn để phục hồi mái tóc hư tổn

Tết giáp ngọ 2015 sắp tới gần, bạn chỉ còn thời gian ngắn để phục hồi mái tóc hư tổn xấu xí. Dưới đây salontoc sẽ mách bạn 3 bước phục hồi tóc hư tổn trong thời gian ngắn nhất.

Bước 1: Chăm sóc và phục hồi với từng loại tóc

phuc-hoi-toc

Xác định mức độ hư tổn và loại tóc. Đây là việc đầu tiên cần làm. Tóc bạn đang hư tổn ở mức độ nhẹ, nặng hay trung bình. Tóc bạn thuộc loại tóc khô, dầu hay gãy rụng, gàu. Từ đó đó sẽ có cách chăm sóc và phục hồi với từng loại tóc.

Chăm sóc tóc dầu và gàu không thể thiếu chanh, giấm,..Nếu không có thời gian và đạt hiệu quả như mong muốn bạn có thể sử dụng các sản phẩm đặc trị gàu ở các salontoc chuyên dụng. Đảm bảo hiệu quả tức thì.

Chăm sóc tóc khô, chẻ ngọn: không thể thiếu trứng, mật ong và tinh dầu tự nhiên. Hóa chất, thuốc nhuộm giúp phụ nữ đẹp, quyến rũ hơn nhưng đây chính là lý do khiến tóc hư tổn. Vì thế đừng quên bỏ túi các sản phẩm phục hồi sau khi sử dụng hóa chất.

Bước 2: Cắt đuôi tóc

cat-duoi-toc

Mức độ hư tổn nặng chẻ ngọn, khô xơ thiếu sức sống trầm trọng thì cách tốt nhất là cắt ngắn. Sao bạn không thử kiển tóc ngắn cá tính đẹp nhất hiện nay nhỉ. Trong trường hợp hư tổn nhẹ, trung bình thì bạn có thể áp dụng cách chăm sóc và phục hồi hư tổn ở bước 1 và đừng quên cắt đuôi tóc.

Mặc dù thời gian tết đến gần nhưng đừng nôn nóng tạo kiểu tóc mới vội. Hãy giành thời gian ít nhất 2 tuần để phục hồi tóc bạn nhé.

Bước 3: Sử dụng sản phẩm dưỡng, gội có lợi cho tóc

mach-cach-cham-soc-toc-hu-ton-muc-do-trung-binh(1)

Tuyệt đối không sử dụng dầu gội và xả chứa sanfat

Có thể bạn chưa biết nhiều loại dầu gội và xả thường có chứa natri hay sunfat. Điều này không có lợi cho mái tóc chút nào. Đây là nguyên nhân sản sinh ra lượng dầu tự nhiên dẫn tới khô, xơ, rối tóc.

Sử dụng sản phẩm chiết suất từ tự nhiên

Sự lựa chọn tốt nhất giành cho bạn đó là các sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên, thảo dược. Tuy nhiên khi sử dụng các sản phẩm tự nhiên bạn sẽ cảm thấy nhanh bẩn hơn một chút. Vì khi đó tinh dầu sẽ giúp bạn lấy lại độ bóng, lượng dầu cần thiết phục hồi tóc khô, xơ.

Bạn nên hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo kiểu thay vào đó là sản phẩm phục hồi tóc hư tổn. Trong trường hợp nhất thiết phải dùng thì có thể sử dụng loại có thành phần dưỡng, hạn chế tối đa hư tổn cho mái tóc. Nếu bạn không am hiểu phần này có thể nhờ sự tư vấn của các salontoc.

Trên đây là 3 bước phục hồi tóc hư tổn trong thời gian ngắn nhất. Giờ vẫn còn kịp để bắt tay vào phục hồi tóc trước khi đi tạo kiểu đẹp nhất đi chơi tết giáp ngọ 2015. Đừng quên mái tóc đẹp trước hết phải khỏe bạn nhé!

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !