3 ngày đầu sau uốn chăm sóc tóc như thế nào?

Chăm sóc tóc 3 ngày đầu sau uốn có vai trò quyết định đến hiệu quả uốn tóc. Nếu bạn…

Chăm sóc tóc 3 ngày đầu sau uốn có vai trò quyết định đến hiệu quả uốn tóc. Nếu bạn bỏ qua một số thao tác chăm sóc tóc trong giai đoạn này sẽ bỏ lỡ cơ hội vàng để phục hồi và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hiệu quả uốn tóc.

3 ngày đầu sau uốn chăm sóc tóc như thế nào?

Đầu tiên bạn cần hỏi chính thợ làm tóc cho mình xem nên chăm sóc tóc hư tổn nhẹ như thế nào ngay sau khi uốn và một thời gian sau đó như thế nào để biết cách chăm sóc đúng. Đặc biệt, nếu bận quá không thể đến salon chăm sóc tóc thì cũng không làm bất cứ điều gì hại tóc gây ảnh hưởng đến kết quả uốn.

Nên thực hiện tránh nắng, tránh nước mưa, khói bụi cho tóc mới uốn. Biện pháp thì rất đơn giản, bạn có thể sử dụng mũ che hoặc nếu có thể chỉ nên ở nhà để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Nếu bạn thực hiện uốn đuôi thì nên sử dụng kẹp càng cua để giúp tóc định hình nếp uốn tốt nhất.

Trước khi ra về hãy hỏi thợ làm tóc về chế độ chăm sóc tóc ngay sau khi uốn như thế nào bạn nhé

Trước khi ra về hãy hỏi thợ làm tóc về chế độ chăm sóc tóc ngay sau khi uốn như thế nào bạn nhé

Nên chú ý bảo dưỡng tóc vì sau khi chịu tác dụng của hóa chất tổ chức biểu bì là protein bị trải qua quá trình đứt đoạn, phá hủy nên cần bổ dưỡng chất chứa protein để bù đắp lại, lớp thủy phân của tóc cũng bị tác động của nhiệt và hóa chất nên nhớ chú ý dùng nước lanh, nước mát tránh dùng nước nóng khiến tóc bị khô.

Hết 3 ngày kiêng nước thì đến salon để được dưỡng phục hồi , sử dụng mỹ phẩm chuyên dụng. Thông thường tại các salon sẽ có những loại mỹ phẩm cần thiết để chăm sóc tóc mới uôn đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng tối đa cho tóc. Nếu có thể bạn nên đến để được dưỡng loại thuốc tốt này, bởi việc bạn sử dụng các loại dưỡng uốn tại nhà cũng không mang lại hiệu quả cao.

Một số điều nên tránh khi chăm sóc tóc sau uốn

Một vài ngày sau khi uốn không nên hấp tóc ở chế độ nóng, ở môi trường độ ẩm quá cao, dưới sự ăn mòn của thuốc kiến tóc dễ bị hư tổn. Đặc biệt hơn, hơi nước trong máy háp sẽ pha loãng thuốc uốn nên giảm hiệu quả uốn tóc khiến tóc nhanh bị thẳng.

Sau 3 ngày từ ngày uốn tóc ở salon tuyệt đối kiêng nước vấy nên tóc, đặc biệt là nước mua vì nước mưa nhiều axit, khi xâm nhập vào tóc cùng với thuốc uốn sẽ tương tác và gây tổn thương cực kì nặng cho tóc. Không những không gội đầu, bạn cần thực hiện bảo vệ tóc khi sấy tóc để tránh làm tóc mềm đi, khó cố định nếp uốn.

Bảo vệ tóc khỏi nước mưa là nguyên tắc sống còn của việc chăm sóc tóc 3 ngày đầu sau uốn

Bảo vệ tóc khỏi nước mưa là nguyên tắc sống còn của việc chăm sóc tóc 3 ngày đầu sau uốn

Nên tránh mọi việc tác dụng lực lên mái tóc như vướt tóc, vò tóc hoặc búi, cuôn tóc hoặc đội mũ quá chật khiến hằn vết lên tóc…

Hy vọng một số lưu ý trong chế độ chăm sóc tóc 3 ngày đầu sau uốn trên đây đã giúp bạn bảo vệ tóc đúng cách và mang đến hiệu quả uốn nhuộm đẹp như ý. Chắc chắn sự cẩn trọng của bạn sẽ mang lại kết quả xứng đáng và tuyệt vời nhất.

Chăm sóc tóc trước nhuộm – mẹo để tóc lên màu chuẩn tone bóng đẹp
Chăm sóc tóc với dầu xả đừng quá bừa bãi
Chăm sóc tóc với tinh dầu dưỡng thế nào cho đúng?
TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !