6 cách nói “không” với tóc bết dầu

Nếu bạn có một mái dầu hẳn là bạn hiểu cảm giác khó chịu thế nào khi chỉ sau một

Nếu bạn có một mái dầu hẳn là bạn hiểu cảm giác khó chịu thế nào khi chỉ sau một đêm, hay nửa ngày mái tóc đã trở nên bóng nhẫy, bết dính, mất đi nếp tóc và độ phồng tự nhiên vì lượng dầu dư thừa trên da đầu và sợi tóc. Nhất là khi tóc nhiều dầu, tình trạng rụng tóc sẽ càng tồi tệ hơn.

Bên cạnh đó, việc đội mũ bảo hiểm càng khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn. Salon Tóc chia sẻ những cách đơn giản giúp hạn chế lượng dầu trên tóc, duy trì vẻ đẹp bồng bềnh và chắc khỏe của mái tóc suốt cả ngày.

Nguyên nhân của mái tóc dầu chính là do lượng bã nhờn tự nhiên được tiết ra quá nhiều qua da đầu và sợi tóc. Tóc dầu cũng có thể do di truyền hoặc do bạn chưa biết chăm sóc tóc đúng cách. Hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn đúng sản phẩm chăm sóc tóc và áp dụng những bí quyết chăm sóc tóc dầu hiệu quả dưới đây nhé!

toc bet dinh

1. Điều quan trọng nhất và có tính quyết định tới mái tóc của bạn chính là lựa chọn dầu gội. Những dầu gội có tác dụng làm cân bằng, thường có ghi chữ “balancing” hoặc “clarifying” shampoo sẽ là lựa chọn tốt nhất cho tóc dầu. Lưu ý nên tránh xa những dầu gội có bổ sung dưỡng chất và tăng cường dưỡng ẩm cho tóc, cũng không nên dùng dầu gội 2 trong 1 hay 3 trong 1. Với mái tóc dầu, bạn phải thường xuyên gội đầu nên hãy chọn loại dầu gội dịu nhẹ, water-based với chất liệu lỏng gần như nước sẽ rất phù hợp với chất tóc của bạn.

2. Phần dầu chủ yếu xuất hiện trên da đầu khiến chỗ tóc gần da đầu bết dính, đuôi tóc vẫn khô như bình thường, vì thế, khi gội đầu, bạn chỉ cần thoa dầu xả vào phần đuôi tóc để làm mềm và nuôi dưỡng phần tóc này.

3. Tóc dầu không nên dùng nước có nhiệt độ cao khi gội đầu, nên dùng nước mát hoặc nước ấm vừa. Nhiệt độ quá cao sẽ càng kích thích các tuyến bã nhờn dưới da đầu hoạt động mạnh hơn mà thôi.

4. Các sản phẩm tạo kiểu tóc như: gel, mousse, cream giữ nếp… không nên dùng nhiều.

cham soc toc dau

5. Dùng tay sờ nhiều lên tóc, hoặc dùng lược chải tóc nhiều đều khiến da đầu nhanh bóng nhẫy. Vì thế, chỉ chạm và chải đầu khi thật sự cần thiết. Răng lược hay đầu ngón tay khi tiếp xúc nhiều với da đầu có thể kéo theo một lượng dầu từ da đầu đến đuôi tóc khiến cả mái tóc càng nhanh bị bóng nhờn hơn.

6. Gội đầu bằng nước chanh sẽ rất tốt để lấy đi bụi bẩn và chất nhờn trên da đầu. Khi sắp phải ra ngoài mà không kịp gội đầu, bạn có thể “chữa cháy” bằng cách thoa chút phấn bột em bé lên chân tóc đang đổ dầu. Những hạt bột phấn sẽ hút đi lớp dầu khiến mái tóc khô và bông phồng trở lại.

Sử dụng dầu gội đầu khô (dry shampoo) cũng rất hữu dụng cho những trường hợp khẩn cấp.

PV Salon Tóc

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !