Bốn cách nói không với tóc gàu

Theo điều tra gần đây nhất, hiện nay số người có mái tóc gàu chiếm tới trên 60%. Phóng viên

Theo điều tra gần đây nhất, hiện nay số người có mái tóc gàu chiếm tới trên 60%. Phóng viên Salon tóc đã phỏng vấn các bạn trẻ và hầu hết đều đưa ra rất nhiều phiền toái do gàu mang lại.

Bạn Hương Ninh ở Ba Đình Hà Nội chia sẻ “Tôi bị gàu từ lúc dậy thì và từ đó tới giờ tôi luôn phải sống chung với nó. Tôi đã thử rất nhiều loại dầu gội khác nhau nhưng vẫn không mang lại hiệu quả cao”.

Còn bạn Hà Thu ở Hoàn Kiếm Hà Nội lại chia sẻ “Tôi là thư ký của sếp, công việc luôn đòi hỏi phải gặp gỡ đối tác và giao tiếp rất nhiều nhưng đôi khi tôi gặp phải những phiền toái do gàu mang lại. Khi đang đi gặp đối tác, chỉ vô tình đưa tay lên vuốt tóc đã khiến đám gàu đáng ghét rơi lả tả trên bộ cánh màu đen, làm tôi rất xấu hổ”.

Vậy giải pháp cho mái tóc gàu là gì? Trong bài viết này Salon tóc sẽ chia sẻ với bạn bốn cách nói không với gàu đơn giản, hiệu quả từ thiên nhiên.

1. Gel lô hội

Cham soc toc gau

Lô hội không chỉ có tác dụng trong làm đẹp da mà còn giúp tóc trở nên bóng mượt, sạch gàu. Trong thành phần của lô hội chứa Prostaglandin có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm nhiễm. Nhiều vitamin nhóm B như B1, B5, B6, B12 và đặc biệt là axit folic, amino axit chống lại lão hóa tế bào.

Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy phần chất nhớt có trong gel của lô hội thoa lên da đầu và để chúng thấm sâu vào tóc trong vòng 10 phút sau đó xả lại bằng nước. Nhưng cũng cần lưu ý, bạn nên gội đầu bằng thảo dược hoặc dầu gội độ pH thấp rồi mới bôi gel lô hội lên da đầu nhé vì như vậy sẽ tránh được những thương tổn cho da đầu.

2. Sử dụng Muối và phèn chua

Muoi va phen chua

Trong phèn chua có tính tẩy nhẹ, nếu dùng liều lượng quá nhiều sẽ gây tổn thương cho da đầu, ngược lại chỉ với lượng phèn vừa đủ sẽ là liệu pháp trị gàu hiệu quả nhất. Đây là một trong những cách dân gian mà người xưa thường dùng.

Lấy một lượng muối và phèn chua vừa đủ,  muối sẽ có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch, trong khi phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu. Kết hợp hai nguyên liệu này, bạn có một phương pháp trị gàu tại nhà rất đơn giản mà không tốn thời gian. Có 2 cách các bạn có thể làm: Một là hòa muối vào phèn chua rồi đổ vào dầu gội dùng hàng ngày. Hai là hòa muối vào phèn chua, sau đó lấy bông ngoáy tai thấm và chấm lên da đầu. Để khoảng 30 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

3. Sử dụng hành tây

Hanh tay

Đây là nguyên liệu dễ kiếm, không tốn kém và có tác dụng đặc trị đối với tóc gàu. Hãy Cắt hoặc băm nát củ hành tây, sau đó, lọc lấy nước ép hành tây và thấm lên da đầu. Thời gian thấm càng nhiều và để lâu thì càng tốt, dưỡng chất trong hành tây sẽ thẩm thấu vào da đầu, loại bỏ những mảng gàu trắng nhanh nhất. Cuối cùng là gội lại bằng nước sạch và dầu gội để làm mất mùi hành.

Ngoài ra cũng có thể lấy nước ép từ hành tây trộn đều với 1-2 thìa mật ong, tỷ lệ 1:2 (1 thìa mật ong và 2 thìa nước ép hành tây) hoặc 1:3. Sau khi gội sạch da đầu, dùng bông thấm và chấm lên từng vùng da đầu (đặc biệt là vùng trước trán, đỉnh đầu và hai bên mang tai vì đó là ba vùng có nhiều gàu nhất). Để khoảng 30-45 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

Nếu bạn ngại mùi hăng của hành và phải trộn mất thời gian thì bạn có thể thay thế bằng dầu dừa cũng là một loại trị gàu rất tốt.

4. Dấm và nước sạch

Dam trang va nuoc

Sử dụng nước cốt chanh hoặc dấm pha loãng với nước theo tỷ lệ 1: 3 để thấm lên da đầu. Sau đó ủ qua đêm và xả sạch vào hôm sau. 

Hãy thử áp dụng bốn cách nói không với gàu mà Salon tóc chia sẻ nhé, nó sẽ khiến bạn tạm biệt hoàn toàn mái tóc gàu phiền toái đấy.

PV Salon Tóc 

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !