Các nguyên nhân chẳng thể ngờ gây ra hiện tượng tóc dầu

Với tóc dầu dù thường xuyên gội vẫn bẩn, bết. Có khi nào bạn hỏi tại sao mình lại sở

Với tóc dầu dù thường xuyên gội vẫn bẩn, bết. Có khi nào bạn hỏi tại sao mình lại sở hữu tóc dầu chưa. Dưới đây là các nguyên nhân chẳng thể ngờ gây ra hiện tượng tóc dầu.

Tóc dầu có thể do di truyền

toc-dau

Gia đình bạn có ông, bà, bố mẹ có tóc dầu rất có thể sẽ để lại cho bạn. Một trong những nguyên nhân đầu tiên đó là do di truyền. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp mặc dù bố mẹ sở hữu tóc dầu không di truyền lại cho con cái.

Tuyến bã nhờn hoạt động mạnh thủ phạm gây ra tóc dầu

Trên thực tế nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tóc dầu là tuyến bã ở chân tóc. Mỗi kén tóc đều có từ 2 đến 3 tuyến nhờn nhưng nếu vượt mức sẽ gây ra hiện tượng tóc dầu. vì thế việc tuyến nhờn hoạt động mạnh sẽ không hề tốt đối với mái tóc dầu. Điều bạn cần làm là có một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giảm sự hoạt động của tuyến bã nhờn.

Hormone bị mất cân bằng

Phụ nữ có thai, sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài, mệt mỏi..có thể gây mất cân bằng hormone. Lúc này hàm lượng hormone trong cơ thể có sự thay đổi ảnh hưởng tới mái tóc. Chị em có thể cảm nhận rõ ràng sự thay đổi cơ thể bởi dấu hiệu bóng nhờn bất thường của tóc. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc dầu. Tuy vậy chỉ xảy ra trong 1 khoảng thời gian, không đáng lo ngại.

Yếu tố môi trường

Với khí hậu nóng ẩm sẽ tạo điều kiện cho tuyến nhờn hoạt động gây ra hiện tượng tóc dầu, tóc bết. Đặc biệt vào mùa hè tóc bết khiến nhiều người khó chịu. Vì thế khi đi ra đường cần bảo vệ tóc bằng việc đội mũ nón, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Chăm sóc tóc không đúng cách có thể khiến tóc bết, tóc dầu

toc dau nhon

Đừng chần chừ việc thay đổi dầu gội và xả

80% các bạn nữ có tóc dầu đều sử dụng dầu gội và dầu xả loại thông thường. Trên thực tế việc sử dụng dầu gội chuyên dụng giành cho tóc dầu rất tốt. Bạn sẽ phải thốt lên sao mình không mua từ sớm hơn.

Việc không biết chăm sóc tóc đúng cách có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc dầu. Biểu hiện đó là việc để tóc bẩn lâu ngày, căng thẳng lo âu, gội đầu không đúng cách, chế độ ăn uống không hợp lý, sử dụng dầu xả, dưỡng tóc không khoa học, …Việc chăm sóc tóc đúng cách không khó nhưng không phải ai cũng nắm vững và biết cách.

Với tóc dầu đừng để da đầu bẩn

Tóc dầu không chỉ làm tóc bết, khó chịu, ngứa mà còn là nguyên nhân dẫn tới gàu nhiều. Vì thế nguyên tắc chăm sóc tóc dầu đầu tiên cần nhớ là giữ da đầu sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm dễ kiếm để gội đầu với tóc dầu như chanh, giấm, lô hội. Đây là những cách đơn giản nhất trị tóc dầu. Tuy nhiên thỉnh thoảng nên sử dụng việc lạm dụng không tốt vì có thể khiến tóc khô xơ.

Đừng quên bổ sung vitamin cần thiết cho tóc dầu

Các loại vitamin cần thiết cho tóc dầu là vitamin A và D để giúp làm giảm quá trình tiết bã nhờn. Chế độ ăn uống hợp lý cũng quan trọng giúp giảm tình trạng tóc dầu.

Trên đây, là các nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc dầu. Các bạn nữ cần biết cách chăm sóc tóc đúng cách để luôn sở hữu mái tóc bóng khỏe, mượt mà, không dầu.

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !