Cách dùng kem ủ chăm sóc tóc cho nàng sành điệu

Chăm sóc tóc với kem ủ mà bài viết giới thiệu sau đây không chỉ đơn giản, hiệu quả mà…

Chăm sóc tóc với kem ủ mà bài viết giới thiệu sau đây không chỉ đơn giản, hiệu quả mà còn đem lại hiệu quả cao nhất với tóc. Rất nhiều người đã thử và thành công, sau đó giới thiệu cho người thân sử dụng.

Quy trình sử dụng kem ủ chăm sóc tóc đúng chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị trước khi ủ tóc

Trước khi ủ tóc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

1- Dầu gội và kem ủ phù hợp với tóc

2- Khăn bông khô

3- Mũ ủ nilon

4- Lược thưa

5- Xịt dưỡng tóc, tinh dầu dưỡng tóc

6- Máy sấy tóc

7 – Kẹp tóc

Cả quá trình ủ tóc có thể kéo dài đến 40 phút –  1h, chính vì thế, một điều chắc chắn rằng bạn cần thu xếp công việc, chuẩn bị thời gian để thực hiện việc này một cách bình tĩnh, không bị vội.

Bước 2: Gội đầu

Hãy chắc chắn bạn có một mái tóc và da đầu sạch nhất có thể trước khi chuẩn bị ủ tóc. Tóc trong tình trạng bẩn sẽ bị bao vây bởi bụi bặm, tế bào chết và chất nhờn, ngăn cản việc hấp thụ chất dinh dưỡng từ kem ủ, chính bởi vậy không hiệu quả. Trước khi dùng kem ủ hãy gội đầu thật sạch sau đó dùng khăn bông thấm sạch nước trên tóc và da đầu.

Bước 3: Thoa kem ủ

Chia tóc ra làm nhiều phần và sử dụng kẹp tóc để kẹp gọn lại, khi thoa kem ủ tới đâu thì lấy tóc ở phần kẹp đó. Việc chia tóc và dùng kẹp như vậy sẽ giúp bạn thoa kem ủ đều và nhanh hơn. Chú ý ở bước này là thoa kem ủ từ thân tóc đến ngọn mà thôi, tránh thoa sát chân tóc và da đầu. Sau khi thoa xong, dùng lược thưa chải vài lần cho kem ủ chảy đều trên tóc.

hap-toc-tai-nha-tai-sao-khong-2

Bước 4: Ủ tóc

Sau khi thấy kem ủ bám đều trên tóc thì bạn lấy mũ ủ chuyên dụng để hấp tóc. Nếu tóc bạn là tóc hư tổn thì sử dụng mũ nilon chụp lại là được. Nếu tóc của bạn là tóc khỏe, chưa qua xử lý hóa chất thì có thể sử dụng mũ hấp nhiệt có bán nhiều trên thị trường hiện nay, việc làm này sẽ giúp biểu bì tóc mở rộng để hấp thụ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên hấp nóng lại không khuyến cáo cho tóc hư tổn bởi khiến tình trạng khô ở tóc trở nên trầm trọng hơn.

Bước 5: Xả sạch

Sau khi đợi 15 – 20 phút, thậm chí 30 phút ( tùy thuộc vào từng loại kem ủ bạn nhé ) bạn tháo mũ và tiến hành xả với nước mát. Nhất thiết nên chọn nước lạnh hoặc nước mát để vảy tóc khép lại lưu giữ dưỡng chất bạn nhé. Bạn xả cho đến khi cảm thấy hết nhờn trên tóc là được nhé.

Bước 6: Sấy khô

Tiếp tục sử dụng khăn bông thấm khô tóc và sấy tóc ở chế độ nhiệt nhẹ hoặc mát là tốt nhất.

Khi sấy khô được 30 % bạn có thể sử dụng xịt dưỡng hoặc tinh dầu để bảo vệ tóc.

Tham khảo thêm: Tại sao bạn nên chăm sóc tóc hàng tuần với kem ủ?

Một vài lưu ý trong việc chọn kem ủ chăm sóc tóc

  • Nên sử dụng loại ủ chuyên dụng cho từng loại tóc

Bạn nên tìm hiểu xem tóc mình thuộc loại tóc nào để sử dụng loại kem ủ dành riêng cho loại tóc đó nhé. Hết sức tránh trường hợp sử dụng kem ủ lung tung, không mang lại hiệu quả như mong muốn.

  • Nên sử dụng sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng

Các sản phẩm kem ủ phục hồi tóc hiệu quả của các thương hiệu nổi tiếng tuy có giá thành hơi cao nhưng sử dụng khá tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao, trong thời gian ngắn, đồng thời không khiến bạn cảm thấy nặng tóc, bị nhờn, ngứa. Nếu bạn trải nghiệm một lần sẽ thấy rất rõ sự khác biệt.

Cham-soc-toc4

  • Nên sử dụng theo bộ sản phẩm của kem ủ đó

Nếu sản phẩm kem ủ của bạn nằm trong bộ sản phẩm chăm sóc tóc nào thì nên sử dụng cả bộ đó để chăm sóc tóc nhé. Cả bộ sản phẩm sẽ giúp chăm sóc tóc bạn một cách bài bản hơn, chính bởi vậy hiệu quả sẽ cao hơn.

 

Không khó để chăm sóc tóc với kem ủ đúng không nào? Giờ đây thì bạn đã thấy để sở hữu một mái tóc đẹp xem ra cũng đơn giản và dễ dàng chứ chẳng hề khó khăn lắm đâu. Bắt đầu thôi nào các người đẹp ơi!

Trước khi uốn cần chăm sóc tóc như thế nào?
3 ngày đầu sau uốn chăm sóc tóc như thế nào?
Xử lý triệt để các vấn đề về tóc hư tổn do nhuộm
TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !