Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa hiệu quả mà không bết dính

Bạn có biết, cách dưỡng tóc bằng dầu dừa nếu không thực hiện đúng không chỉ khiến tóc bị bết,…

Bạn có biết, cách dưỡng tóc bằng dầu dừa nếu không thực hiện đúng không chỉ khiến tóc bị bết, da đầu xuất hiện gàu mà còn là tiền đề xuất hiện các bệnh về da đầu như nấm ngứa?

Một vài nguy cơ khi thực hiện cách dưỡng tóc bằng dầu dừa không đúng

Dầu dừa là một loại chất lỏng được ép từ dừa tươi, nó bao gồm nhiều vitamin E, K nhiều axit béo bão hòa polyphenol, chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn, chống nấm… và các khoáng chất như sắt, canxi, magne…chứa monolaurin  là một chất tăng cường miễn dịch rất tốt. Căn cứ vào thành phần ta có thể thấy công dụng của dầu dừa là dưỡng ẩm ( mang lại vẻ mềm mại, suôn bóng, phục hồi hư tổn ) cực hiệu quả và khả anwng chống nấm ngứa cho tóc.

Dầu dừa là một trong những sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, mà những gì hoàn toàn của tự nhiên nếu sử dụng đúng thì không gây hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng sai cách, trong đó có lạm dụng thì tất yếu sẽ có những cảnh báo, và nếu cảnh báo đó không được thay đổi thì bạn sẽ gặp phải rắc rối.

1

Một số trương hợp gặp phải “tai nạn” không đáng có với dầu dừa là:

  • Sử dụng quá nhiều
  • Gội không sạch
  • Dùng dầu dừa kém chất lượng: Trong đó việc tự làm dầu dừa không đúng cách hoặc sử dụng dầu dừa quá hạn sử dụng đã bị biến chất.

Trong dầu dừa có lượng dầu khá lớn, khi được đưa lên tóc sẽ ngay lập tức bảo phủ quanh tóc và tạo lớp màng bảo vệ, ngăn ngừa việc bốc hơi nước, khiến tóc bị khô xơ. Tương tự như vậy trên da đầu, da đầu cũng tạo thành lớp màng giữ ẩm. Chính bởi vậy khi bạn sử dụng càng nhiều tinh dầu càng khiến da đầu bị ẩm, tóc bết. Nếu tình trạng này duy trì lâu dài sẽ làm quá trình hô hấp của da đầu, nang tóc bị ảnh hưởng, về lâu về dài sẽ là điều kiện cho nấm ngứa, vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Vậy bạn làm sao để giải quyết vấn đề này?

Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa đảm bảo không bết dính

  • Phân biệt dầu dừa và tinh dầu dừa

Dầu dừa là sản phẩm trưng cất thủ công để lấy được nước ép từ dừa tươi có màu trắng đục còn tinh dầu dừa là loại đã qua tinh luyện bằng công nghệ sản xuất hiện đại nên có màu vàng trong veo.

Việc sử dụng tinh dầu dừa vừa cho hiệu quả cao hơn vừa mang tính tiết kiệm hơn, có thể thấy, sử dụng tinh dầu dừa sẽ tiện dụng tựa như các sản phẩm tinh dầu khác.

Xem thêm: Chiêu độc phục hồi tóc siêu khỏe siêu nhanh

  • Sử dụng dầu dừa bao nhiêu là đủ

Với mái tóc dài ngang lưng, bạn chỉ cần 3-4 giọt là đủ, thoa đều lên phần đuôi tóc, dùng các ngón tay vuốt nhẹ để giúp tóc tạo kiểu dễ dàng hơn, còn nếu muốn hấp, dưỡng có thể hòa cùng dầu xả nhưng nên thoa cách chân tóc 10 cm. Với tóc ngắn ngang vai thì chỉ cần lượng 2-3 giọt là đủ, tuyệt đối không nên tham lam.

  • Sử dụng tinh dầu dừa lúc nào

Thời điểm tuyệt vời nhất để sử dụng tinh dầu dừa là sau sấy tóc khô khoảng 60%, khi tóc vẫn còn hơi nóng của máy sấy, thoa đều lên đuôi tóc, lúc đó tóc hấp thụ nhanh hơn, dẫn dầu nhanh hơn vào lõi tóc, hiệu quả phục hồi và tạo kiểu cao hơn. Đặc biệt, cách sử dụng này còn không gây bết tóc, sau đó tóc rất tơi và bóng.

Xem thêm: Hấp nóng và hấp nguội cái nào phục hồi tóc hư tổn tốt hơn?

  • Massage với dầu dừa

Bạn có thể dùng dầu dừa massage da đầu bằng cách, gội sạch bằng dầu gội, thấm khô tóc, sau đó dùng tinh dầu dừa ( khoảng 10ml ), đổ từ đỉnh đầu để tinh dầu tự chảy xuống và dùng các ngón tay massage linh hoạt để lưu thông mạch máu, làm thông thoáng nang tóc.

cach-duong-toc-bang-dau-dua2

Đó tất cả kinh nghiệm sử dụng tinh dầu dừa của mình chỉ có vậy, bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay tối nay để cảm nhận hiệu quả tuyệt vời từ mái tóc được chăm sóc bởi tinh dầu dừa.

Phục hồi tóc hư tổn đơn giản với dầu dừa

Thần dược phục hồi tóc nhuộm

Chăm sóc và phục hồi tóc cực hiệu quả với bồ kết
TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !