Cách hấp tóc chuẩn salon cho tóc hư tổn nặng

Bạn đã thấy chán mái tóc hư tổn, bạn không muốn cắt ngắn? Bạn cần tìm một giải pháp phục…

Bạn đã thấy chán mái tóc hư tổn, bạn không muốn cắt ngắn? Bạn cần tìm một giải pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả và nhanh nhất? Đó sẽ là tất cả những gì từ cách hấp tóc ở bài viết dưới đây.

Vai trò của hấp tóc với việc phục hồi tóc hư tổn nặng

Hấp tóc là biện pháp chăm sóc tóc của nhiều chị em phụ nữ hiện đại, giúp tóc thoát khỏi tình trạng hư tổn với các biểu hiện: khô xơ, mất nước, đồng thời cung cấp ẩm và chất dinh dưỡng cần thiết để tóc có đủ điều kiện phục hồi lại tình trạng chắc khỏe, bóng đẹp nhất.

Bạn có thể thấy được vai trò của hấp tóc qua khái niệm trên đây là: Khắc phục tức thì tình trạng tóc hư tổn giúp tóc mềm và bóng đẹp, đồng thời tạo điều kiện để tóc phục hồi trở lại trạng thái khỏe mạnh.

Nếu bạn thắc mắc tại sao hấp tóc có thể làm được việc đó thì hãy xem lý giải sau đây nhé!

phuc-hoi-toc-hu-ton

Thông thường, tóc phải đối diện với khá nhiều nguyên nhân tác động khiến tóc hư tổn hoặc làm trầm trọng hơn tình trạng hư tổn ở tóc: Môi trường ( khói bụi, ánh nắng, gió ) căng thẳng và stress, hoạt động tạo kiểu ( máy sấy và hóa chất). Đặc biệt khi tóc chải qua hóa chất thì lớp biểu bì bị hư tổn nặng ( thông thường hóa chất phải phá hủy lớp biểu bì này để có thể ngấm sâu vào tóc, thay đổi cấu trúc tóc tự nhiên để thiết lập cấu trúc mới. Sau khi bị phá hủy, các lớp vảy ở biểu bì tóc vốn được xếp chồng khít lên nhau nay bị dựng đứng lên, chính bởi vậy hoàn toàn không có khả năng lưu giữ dưỡng chất và độ ẩm, tóc vì thế mà khô, ráp và mất đi độ đàn hồi.

Việc sử dụng kem hấp để phục hồi là việc làm đúng đắn, mang lại hiệu quả cao bởi, trong kem hấp không chỉ chứa nhiều hạt dưỡng chất thiết yếu cho quá trình phục hồi, phát triển của tóc, thêm nữa trong kem hấp còn chứa chất dẫn truyền giúp dưỡng chất đi sâu vào tóc, tạo điều kiện để lớp vảy mềm hơn, hoạt động linh hoạt và dàn khép lại giữ ẩm và dưỡng chất, đồng thời mang đến mái tóc mềm, bóng sáng.

Để tăng hiệu quả hấp tóc, bài viết xin được chia sẻ cách hấp tóc dành cho tóc hư tổn

Quy trình hấp tóc hư tổn nặng hiệu quả nhất

Chuẩn bị trước hấp

Để đảm bảo quá trình hấp diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả thì trước khi hấp bạn chuẩn bị giúp mình những điều sau nhé:

phuc-hoi-toc-hu-ton1

Quy trình hấp

Đầu tiên bạn cần làm ướt tóc đã nhé, sau đó lấy 1 chút dầu gội ( nói là một chút nhưng bạn nên căn cứ vào độ dài và dày của mái tóc nhé ) cho vào lòng bàn tay và đánh bọt. Khi đã thấy nhiều bọt bạn mới thoa lên da đầu và tóc, vò nhẹ nhàng đến khi thấy sạch thì xả nước. Ở bước này bạn có thể gội lại lần nữa nhé.

Sau đó dùng khăn bông thấm khô nước trên tóc. Chia tóc thành 4-6 phần và lần lượt thoa kem hấp lên tóc. Chú ý thoa cách chân tóc 10cm và lấy lược thưa chải lại cho kem dàn đều trên tóc.

Sau đó dùng nilon buộc kín hoặc chụp mũ ủ tóc trong 30 phút.

Gội sạch lại với nước lạnh hoặc nước mát cho đến khi hết nhờn. Lau khô tóc

Sấy khô tóc 30% thì bạn lấy 1 chút tinh dầu dưỡng thoa đều lên tóc rồi sấy khô ở chế độ mát. Cuối cùng xịt dưỡng là bạn đã có mái tóc hoàn hảo rồi.

Lưu ý khi hấp tóc

Để hiệu quả hấp tóc cao, bạn nên chú ý một số điều sau:

  • Dùng nước lạnh và nước mát để gội xả sẽ giúp tóc đỡ khô hơn
  • Nên dùng kem hấp đặc trị cho tóc hư tổn, nếu sản phẩm có trọn bộ chăm sóc tóc thì nên dùng cả bộ.
  • Không thoa kem hấp, tinh dầu dưỡng quá sát chân tóc
  • Chú ý để kem hấp trên tóc đúng thời gian mà sản phẩm hướng dẫn.

Chỉ vậy thôi là bạn đã và đang tiến gần đến mái tóc đẹp hoàn hảo rồi. Không khó đúng không nào? Đừng chần chừ thêm nữa, tiến hành ngay và đón chào mái tóc chắc khỏe về với bạn thôi nào.

Hấp nóng và hấp nguội cái nào phục hồi tóc hư tổn tốt hơn?
Cách dùng kem ủ phục hồi tóc nhanh ít người biết
Phục hồi tóc hư tổn bằng Keratin
TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !