Cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà hoàn hảo

Khá nhiều người cho rằng, chỉ cần mua máy làm xoăn là có thể thực hiện thành công cách làm

Khá nhiều người cho rằng, chỉ cần mua máy làm xoăn là có thể thực hiện thành công cách làm tóc xoăn đuôi tại nhà, điều này chỉ đúng một phần. Tuy nhiên, nếu bạn có thêm một vài kinh nghiệm làm xoăn đuôi sau đây thì khả năng thành công sẽ là tuyệt đối và kết quả đẹp mĩ mãn nhất. Và quan trọng hơn là cách chăm sóc tóc này còn có thể áp dụng cho mọi loại tóc, dù là xoăn ngắn, xoăn đuôi, xoăn uốn lạnh hay xoăn cụp…

Cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà khi gội đầu

Bạn nên nhớ gội đầu không chỉ là cách làm sạch tóc mà còn là cách dưỡng tóc vô cùng hiệu quả, vì tóc bạn đã làm xoăn nên sẽ cần sản phẩm phù hợp với tóc này, có thể nói thẳng ra là dầu gội dùng cho tóc hư tổn. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm dầu gội và dầu xả Keratin sẽ giúp phục hồi hữu hiệu nhất. Đây là loại dầu giúp cung cấp, bù đắp keratin bị tổn thương, làm mất giúp tóc bóng khỏe hơn.

cham-soc-toc-xoan-tai-nha

Sau khi gội đầu, bạn nhớ dùng dầu xả, và cứ 1 tuần 1 lần sử dụng kem ủ, kem hấp dành riêng cho tóc uốn nhé.

Ngay sau khi gội không nên dùng lược chải tóc, với mái tóc xoăn bạn chỉ nên dùng các ngón tay để luồn qua các lọn xoăn đó mà thôi.

Sau khi gội đầu nhất thiết phải sử dụng tinh dầu dưỡng tóc để giúp tóc bóng mượt và vào nếp.

Thông thường, ngay cả khi bạn làm tóc tại salon nổi tiếng thì ngay sau khi gội đầu tóc thường bị duỗi và lọn tóc không đẹp, chính bởi vậy, bạn cần sử dụng thiết bị hỗ trợ để có mái tóc hoàn hảo hơn. Các ngôi sao hiện cũng đang sử dụng các dụng cụ này để tạo kiểu tóc trước giờ xuất hiện trước khán giả, chính bởi vậy họ mới có mái tóc đẹp hoàn hảo đến vậy.

Cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà sau gội đầu

 • Một mái tóc mới gội sạch, và sấy khô 70%
 • 3-6 chiếc kẹp mỏ vịt
 • 5- 10 chiếc gim tăm
 • 01 máy làm xoăn 360 độ
 • Xịt giữ nếp tóc
 • Tinh dầu dưỡng tóc
Máy làm xoăn giả là một trong những dụng cụ thiết yếu cho cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà nhanh - hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn đọc nên chú ý chọn loại máy thích hợp với tóc mình để đảm bảo an toàn cho tóc

Máy làm xoăn giả là một trong những dụng cụ thiết yếu cho cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà nhanh – hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn đọc nên chú ý chọn loại máy thích hợp với tóc mình để đảm bảo an toàn cho tóc

Các bước tiến hành các làm tóc xoăn tại nhà

Bước 1: Thoa tinh dầu dưỡng tóc để bảo vệ tóc trước tác động của nhiệt đồng thời giúp tóc vào nếp hơn, bạn nhớ, bước này quan trọng lắm nha.

Bước 2: Chia tóc thành nhiều phần và kẹp riêng gọn lên đỉnh đầu.

Bước 3: Lấy từng lọn tóc cuộn vào máy làm xoăn giả 360 độ, bạn chú ý chỉ cuốn đúng số vòng như chiều dài của tóc mà bạn đã làm xoăn, nếu bạn làm xoăn đuôi thì quấn 3-4 vòng.

Bước 4: Từ từ thả lọn tóc đã uốn, và xịt keo giữ nếp tóc là được.

Một vài mẹo nhỏ cho cách làm tóc xoăn đuôi vừa nhanh vừa đẹp

 • Có khá nhiều chất liệu cấu thành nên thanh nhiệt của máy như chất liệu gốm ( cremaic ), tourmaline và titanium. Mỗi loại có thể mạnh riêng tuy nhiên, để giúp tóc bóng mượt bạn nên chọn tourmaline, để tránh gẫy và dính tóc, bạn chọn titanium và  để vừa giảm tác hại với tóc, vừa giúp tóc bóng bạn chọn chất liệu gốm nhé.
 • Nếu bạn muốn mái tóc xoăn đuôi chặt và lọn nhỏ nên chọn máy có đường kính nhỏ, còn nếu bạn muốn lọn to nên chọn máy có đường kính lớn.
 • Bạn có thể uốn tóc theo hướng quay ra ngoài sẽ giúp tóc bồng bềnh, tự nhiên và lạ mắt hơn.
 • Để giữ được xoăn lâu, sau khi uốn từng lọn tóc xong, bạn đừng vội thả ngay ra mà giữ cuộn tóc đó trên tay, cặp tăm lại rồi xịt keo giữ nếp tóc đến khi tóc ngội hẳn mới thả ra.
 • Nếu muốn lọn xoăn chặt hơn bạn cầm máy theo chiều nằm ngang, còn chiều dọc máy sẽ giúp lọn xoăn tự nhiên hơn.
Cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà khá đơn giản chỉ cần bạn sử dụng đúng dầu gội và bảo vệ tóc khi ra ngoài ánh nắng

Cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà khá đơn giản quan trọng nhất là bạn sử dụng đúng dầu gội và bảo vệ tóc khi ra ngoài ánh nắng

Cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà khi ra đường

Khi ra đường, đi ô tô bạn không cần bảo vệ nhưng nếu bạn đi xe máy thì nên sử dụng khăn che hoặc cho tóc vào trong áo khoác để tóc không phải chịu tác động xấu từ tia cực tím của ánh nắng mặt trời hoặc khói bụi nhé. Những tác nhân này khiến tóc bị rối, xơ và chẻ ngọn, thậm chí là làm duỗi các lọn xoăn.

Làm sao để giữ nếp tóc xoăn quyến rũ như mới làm?

Cách chăm sóc tóc uốn – những điều bạn nên biết

Những sai lầm khi chăm sóc tóc xoăn

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !