Cách làm tóc xoăn ngắn cổ điển

Như chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn sự lên ngôi của tóc xoăn ngắn cổ điển trong bài

Như chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn sự lên ngôi của tóc xoăn ngắn cổ điển trong bài trước. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các bước thực hiện để có một mái tóc xoăn ngắn như ý.

Tóc xoăn ngắn luôn giúp bạn trông trẻ trung, cá tính và sang trọng hơn. Tuy nhiên kiểu tóc này cũng không hề giảm nét đằm thắm hay nữ tính của bạn. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian để thực hiện mà không lo lắng mất quá nhiều thời gian của mình.

cach lam toc ngan

Chuẩn bị:

– Kem dưỡng ẩm và tạo nếp tóc

– Máy tạo kiểu tóc dạng tròn hoặc dẹp

Cách thực hiện:

– Chia kiểu tóc thành nhiều phần bằng nhau sau đó xịt keo dưỡng ẩm để bảo vệ mái tóc.

– Tạo nếp tóc. Bạn nên bắt đầu từ lớp trong cùng sau đó đến các lớp ngoài, như vậy sẽ thực hiện dễ dàng hơn. Đồng thời sau khi hoàn thành bạn sẽ thấy mái tóc vào nếp tự nhiên hơn.

– Dùng máy sấy tóc quấn từng phần đã chia, bắt đầu từ trong ra ngoài, giữa đến đuôi. Bạn chú ý là thực hiện gập vào trong để tóc khỏi vểnh ra ngoài.

– Dùng tay xoắn các lọn tóc vừa tạo xong để chúng bồng bềnh và tự nhiên hơn. Bạn có thể dùng keo xịt nhẹ để tóc vào nếp và tạo điểm nhấn.

cach lam toc ngan5

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau:

Sấy với lược tròn: Đó là phương pháp được nhiều salon sử dụng để tạo kiểu cho mái tóc. Bạn chuẩn bị lược tròn và máy sấy. Dùng lược tròn sấy xuộn tròn phần đuôi tóc, thực hiện lần lượt với từng lọn tóc sẽ giúp tóc vào nếp dễ dàng. Thông thường công cuộc làm đẹp không thể vội vàng do đó bạn phải kiên trì, chỉ sau vài lần thực hiện là bạn có thể thực hành chuyên nghiệp mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của các nhà tạo mẫu ở salon.

say voi luoc

Cuốn lô: Cuốn lô bao giờ cũng rất tiện lợi cho các bạn gái. Bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào, có thể tranh thủ làm việc trong lúc chờ đời tóc vào nếp.

Sau khi gội đầu chờ tóc khô khoảng 80% thì cuốn lô. Lần lượt chi tóc thành từng lọn nhỏ và dùng lô cuốn từ ngoài vào trong. Sử dụng lô lớn nếu muốn xoăn nhẹ nhàng, bạn có thể sử dụng những chiếc lô càng cua hay hình quả dâu xinh xắn sẽ giúp cho bạn cảm thấy thư giãn hơn. Khoảng 1 tiếng sau, tháo từng chiếc lô và dùng keo xịt để giữ nếp và tạo độ bồng bềnh cho tóc.

cuon lo

Kiểu uốn lô cổ điển này tuy không giữ được nếp lâu như dùng máy uốn nhưng lại rất tiện lợi, đơn giản và không ảnh hưởng đến mái tóc của bạn.

Xem thêm bài: Tóc xoăn sóng cổ điển lên ngôi

PV Salon tóc

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !