Cách làm tóc xoăn tại nhà không bị duỗi

Một trong những hạn chế của cách làm tóc xoăn tại nhà là mất nhiều thời gian nhưng sau đó…

Một trong những hạn chế của cách làm tóc xoăn tại nhà là mất nhiều thời gian nhưng sau đó nhanh chóng bị duỗi làm kết quả làm xoăn không như mong đợi. Vậy làm gì để khắc phục điều này?

Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng phương pháp thủ công

Thực tế, hiện nay trong từ điểm các cách làm tóc xoăn tại nhà của chị em có tới hàng chục phương pháp, có thể kể đến như: cách làm tóc xoăn bằng lô, tự làm tóc xoăn tại nhà với ống hút , cách làm tóc xoăn bằng dây chun, cách làm tóc xoăn bằng băng đô, cách làm tóc xoăn bằng lược tròn….Tuy nhiên, bài viết xịn khoanh vùng và giới thiệu đến bạn cách làm tóc xoăn bằng lô bởi đây là cách làm tóc xoăn tại nhà không cần máy đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm nhất hiện nay.

Để thực hiện cách làm tóc xoăn đơn giản này, bạn cần chuẩn bị: Lô cuốn ( có thể từ 6-8 chiếc ), máy sấy tóc, tinh dầu dưỡng ẩm cho tóc: có thể là dầu Argan, dầu oliu, dầu dừa…đều được.

Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng lô là biện pháp được nhiều chị em áp dụng nhất bởi tính an toàn cho tóc và tiết kiệm chi phí

Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng lô là biện pháp được nhiều chị em áp dụng nhất bởi tính an toàn cho tóc và tiết kiệm chi phí

Cách làm tóc xoăn bằng lô

Bước 1: Sau khi gội đầu, bạn dùng khăn khô thấm đều để làm khô tóc, chú ý trong quá trình lau, bạn nên vuốt từ chân tóc tới ngọn.

Bước 2: Dùng máy sấy, sấy cho đến khi tóc hơi khô, bạn chú ý không nên sấy tóc quá khô nhé, nên để tóc hơi ẩm một chút sẽ dễ làm xoăn hơn.

Bước 3: Sử dụng tinh dầu, nên là tinh dầu Argan

Bạn chú ý, bước dùng tinh dầu dưỡng này rất quan trọng để tóc có thể nhận được dưỡng chất, phát triển khỏe mạnh và dưỡng ẩm tốt nhất. Tinh dầu Argan này giàu axit béo Omega 3, omega 6 và omega9 giúp cải thiện nang tóc và làm tóc bóng khỏe hoàn hảo. Thêm một điều nữa, chất Sterol khi được đưa vào chân tóc sẽ lưu giữ độ ẩm sâu khiến tóc sáng bóng và không bị bết dính, nhờn. Có kể kết luận, sử dụng tinh dầu khi làm tóc xoăn tại nhà sẽ giúp dưỡng tóc tuyệt vời đồng thời giúp tóc vào nếp tốt hơn.

Bước 4: Tiến hành chia tóc thành những lọn nhỏ, thông thường với mái tóc dày bạn nên chia thành 6-8 phần, với tóc mỏng là 4 phần nhé. Mỗi phần bạn sẽ cuộn với 1 chiếc lô, cố định lại.

Bước 5: Sử dụng máy sấy, sấy đều từng lô, việc làm này chính là cách làm tóc phồng đẹp, tạo sóng nhanh hơn.

Bạn nên duy trì thời gian cố định lô từ 6-8h, hoặc để qua đêm càng tốt, sáng hôm sau chỉ việc tháo lô và dùng ngón tay vuốt nhẹ là tóc đã vào nếp, vào sóng bồng bềnh rồi.  Nếu muốn thực hiện cách làm tóc xoăn nhẹ, bạn có thể sử dụng lô to nhé.

Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy

Với cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy này thì sẽ tiện dụng và tiết kiệm thời gian hơn, tuy nhiên yêu cầu bạn phải đầu tư chi phí để mua sắm máy. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy có thể giúp bạn làm xoăn, ngay cả với máy duỗi, bạn có thể sử dụng các dòng máy làm xoăn 3 trong 1, trong đó có chức năng: là, dập xù, làm xoăn hoặc máy làm xoăn xoắn ốc, lược xoay 360 độ…nhìn chung với mỗi dòng máy khác nhau sẽ cho kết quả làm xoăn khác nhau, bạn cần xác định được mình muốn làm xoăn như thế nào: lọn to hay nhỏ để chọn được loại thích hợp. Hiện nay, sản phẩm lược sấy xoay được nhiều chị em tin dùng và lựa chọn hơn cả bởi dễ sử dụng và có thể tạo được nhiều kiểu làm xoăn khác nhau. Khi sử dụng sản phẩm bạn sẽ được hướng dẫn tự làm kiểu tóc xoăn đuôi bằng máy sấy đẹp miễn chê.

Hướng dẫn sử dụng lô cuốn đúng cách

Tự làm tóc xoăn tại nhà với lô cuốn

Địa chỉ uốn xoăn 3D công nghệ mới cho mái tóc bồng bềnh

Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy có ưu điểm là tiết kiệm thời gian và dễ thực hiện nhưng cần đầu tư một khoản chi phí

Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy có ưu điểm là tiết kiệm thời gian và dễ thực hiện nhưng cần đầu tư một khoản chi phí

Một số lưu ý cho cách làm tóc xoăn tại nhà hiệu quả

  • Để có cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy hiệu quả thì bạn nên thực hiện uốn tóc trước đó thì hiệu quả mới duy trì được lâu.
  • Để làm tóc xoăn tại nhà bằng lô hiệu quả bạn cần có keo vuốt cho tóc xoăn chuyên dụng nữa sẽ có hiệu quả đẹp và lâu dài hơn.

Bạn thấy mình thích hợp với cách làm xoăn tại nhà nào? Nếu bạn thực hiện thành công thì đừng ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm với chúng tôi để các chị em khác cũng sẽ thực hiện thành công nhé!

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !