Cách uốn tóc tại nhà bằng máy siêu đẹp và siêu nhanh

Khác với lô hoặc các dụng cụ đơn giản khác, uốn tóc tại nhà bằng máy sẽ giúp tiết kiệm…

Khác với lô hoặc các dụng cụ đơn giản khác, uốn tóc tại nhà bằng máy sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn và chủ động chọn các loại sóng tóc lớn nhỏ đúng mục đích tạo kiểu của người sử dụng.

Cách uốn tóc tại nhà bằng máy

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để có thể tiến hành cách uốn tóc tại nhà bằng máy đơn giản, đảm bảo hiệu quả nhanh nhưng duy trì lâu dài, bạn nhớ chuẩn bị các dụng cụ sau:

– 01 máy làm tóc xoăn, thực ra có nhiều máy làm tóc xoăn trên thị trường, tuy nhiên bạn nên chọn một chiếc máy như hình bên dưới để có thể tạo được các kiểu tóc xoăn: xoăn sóng, xoăn lọn to, xoăn lọn nhỏ nhé.

-04 – 05 kẹp mỏ vịt: Cái này bạn có thể mua ở bất cứ quán bán phụ kiện hoặc cửa hàng bán mỹ phẩm nào nhé.

-01 chai tinh dầu dưỡng tóc: Tinh dầu dưỡng bạn nên chọn thành phần tự nhiên sẽ tốt cho tóc hơn, sử dụng tinh dầu trong cách uốn tóc bằng máy duỗi hoặc bất cứ loại máy nào đều giúp bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt, giúp tóc vào nếp.

-01 chai keo giữ nếp tóc hoặc gôm xịt đều được bạn nhé: Cài này để duy trì hiệu quả làm xoăn được lâu dài bạn nhé.

Nếu đã đầy đủ dụng cụ thì chúng mình cùng bắt đầu tiến hành uốn tóc thôi nào.

Cách uốn tóc tại nhà bằng máy giúp tiết kiệm thời gian mà hiệu quả cao hơn

Cách uốn tóc tại nhà bằng máy giúp tiết kiệm thời gian mà hiệu quả cao hơn

Cách tiến hành

Bước 1: Làm sạch tóc

Để hiệu quả làm tóc xoăn cao hơn, trước khi thực hiện các uốn tóc bằng máu uốn 360 độ bạn nên gội đầu, vẫn sử dụng dầu gội và dầu xả như bình thường bạn nhé. Sau đó dùng máy sấy, sấy tóc gần khô, xịt một chút tinh dầu dưỡng ẩm tự nhiên lên tóc. Thao tác này đơn giản nhưng lại có ý nghĩa lớn bởi nó giúp tăng độ phồng, bồng bềnh của lọn xoăn đồng thời bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt. Sau khi thoa tinh dầu xong, bạn chuẩn bị thao tác chia tóc.

Bước 2:

Chải tóc mượt, rồi chia tóc thành các phần nhỏ, nếu tóc bạn mong nên chia thành 4 phần, nếu tóc dày có thể 6 hoặc 8 phần. Với mỗi phần bạn sẽ cuộn tóc lại và cố định lại bằng kẹp mỏ vịt.

Bước 3: Uốn tóc

Bạn cần cắm điện và đợi 2 phút để máy được làm nóng, bạn chú ý điều chỉnh nhiệt độ 180 – 200 độ để an toàn nhất cho tóc. Khi máy nóng bạn sẽ sử dụng máy như sau:

Khi quan sát tại đầu của máy, bạn sẽ thấy ở phần đầu của máy thanh uốn sẽ tách ra làm 2 thanh, khi bạn dùng ngón tay nhấn thanh đẩy sẽ làm 2 thanh tác nhau và thả ra, 2 thanh sẽ ép vào nhau. Khi uốn bạn sử dụng 1 phần tóc, cuốn tóc thành nhiều vòng theo thanh tròn và ép 2 thanh vào nhau trong 1 phút rồi nhả 2 thanh và tháo tóc, như vậy bạn đã làm xoăn xong 1 phần tóc. Các phần còn lại bạn sẽ làm tương tự nhé.

Sau khi có các lọn tóc uốn rồi bạn dùng keo xịt cố định lọn tóc xoăn là okie rồi nhé.

Thật đơn giản đúng không nào? giờ thì bạn đã có mái tóc bồng bềnh, uốn lượn đúng xu hướng hiện nay rồi đấy.

Khi thực hiện cách làm tóc xoăn bằng máy bạn chú ý cuộn tóc cuộn vào trong sẽ có lọn đẹp hơn nhé

Khi thực hiện cách uốn tóc tại nhà bằng máy bạn chú ý cuộn tóc cuộn vào trong sẽ có lọn đẹp hơn nhé

Hướng dẫn tự làm kiểu tóc xoăn đuôi bằng máy sấy đẹp miễn chê

Cách làm tóc xoăn tại nhà không bị duỗi

Tự làm tóc xoăn tại nhà với ống hút

Một số lưu ý để tăng hiệu quả của cách uốn tóc tại nhà bằng máy

-Một số trang báo thường khuyên bạn sấy khô tóc hoàn toàn trước khi sử dụng máy làm tóc để không hại tóc, điều này đúng song chắc chắn bạn không thu được hiệu quả làm xoăn như mong muốn đâu, bởi nếu bạn sấy khô, tóc đã cố định rồi nên không thể làm xoăn. Bạn nên thực hiện làm xoăn khi tóc còn ẩm sẽ hiệu quả hơn.

-Khi bạn làm xoăn tại nhà bằng cách uốn tóc bằng máy uốn 360 độ với tóc mới ép thẳng đơ sẽ không cho hiệu quả, nếu tóc bạn vừa mới làm xoăn hoặc chưa ép thì hiệu quả sẽ cao hơn, với máy uốn tóc xoăn mini cũng vậy.

-Khi thực hiện bạn nên uốn tóc cách da đầu 7cm để không có cảm giác nóng rát da đầu nhé.

-Khi sử dụng máy uốn bạn nên để nhiệt độ thích hợp, tránh để nhiệt độ quá cao khiến tóc bị cháy.

-Nếu lần đầu bạn thực hiện  cách uốn tóc bằng máy uốn 360 không như mong đợi thì hãy thử lần sau, bởi ai cũng phải mất vài lần để có kinh nghiệm làm xoăn cả mà thôi, đừng nản chí, bạn nhé.

Và đây sẽ là thành quả của các uốn tóc tại nhà bằng máy

Và đây sẽ là thành quả của các uốn tóc tại nhà bằng máy

Chúc bạn thành công mà có mái tóc xoăn bồng bềnh như mong đợi mà không cần lo lắng uốn tóc đẹp ở đâu nữa rồi nhé!

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !