Chăm sóc tóc xoăn lọn đơn giản đến bất ngờ

Tóc xoăn lọn đòi hỏi một số cân nhắc đặc biệt khi chăm sóc. Kiểu tóc này có xu hướng khô hơn

Tóc xoăn lọn đòi hỏi một số cân nhắc đặc biệt khi chăm sóc. Kiểu tóc này có xu hướng khô hơn và dễ bị rối hơn tóc thẳng, do đó bạn sẽ phải cẩn thận khi chăm sóc và tạo kiểu tóc.Bạn nên hạn chế gội đầu và sử dụng các sản phẩm để giữ ẩm cho mái tóc của mình. Khi đến các salon tóc, hãy đảm bảo bạn yêu cầu cắt khô và chỉ cắt tóc khi cần thiết. Dưới đây sẽ là những bước chăm sóc tóc xoăn lọn chi tiết tại nhà hoàn hảo cho cô nàng sợ tóc rối.

 1. Gội đầu trong chăm sóc tóc xoăn lọn

  Chăm sóc tóc xoăn lọn cần đặc biệt chú ý khi gội đầu

 • Sử dụng dầu gội và dầu xả cho tóc hư tổn. Tóc xoăn là tóc đã qua xử lí nhiệt và hóa chất, và vì thế nó dễ bị tổn thương hơn tóc thông thường. Vì thê bạn nên xoa bóp nhẹ trong quá trình gội đầu. Lựa chọn các loại dầu gội đầu dùng cho tóc hư tổn có chứa thành phần dưỡng tự nhiên cho tóc. 
 • Hạn chế dùng dầu gội đầu. Nếu bạn có mái tóc xoăn, bạn không nên sử dụng dầu gội đầu mỗi ngày. Bởi vì tóc xoăn thường khô, không cần phải gội nhiều như tóc thẳng. Gội đầu quá thường xuyên có thể làm khô tóc của bạn và làm mất nếp xoăn ban đầu.
 • Ủ tóc thường xuyên. Ủ tóc chỉ đơn giản có nghĩa là giữ cho hợp chất dưỡng tóc lưu lại trên da đầu lâu hơn so với khi gội, nhưng không thêm dầu gội. Điều này có thể đặc biệt có lợi cho tóc xoăn vì nó cần độ ẩm bổ sung thường xuyên hơn các loại tóc khác. 
 • Lưu ý với tóc hư tổn nặng. Điều trị sâu là quan trọng để bổ sung độ ẩm trong tóc xoăn đã khô. Nếu tóc của bạn quá yếu và dễ gẫy rụng, hãy điều trị chuyên sâu và xem liệu phương pháp chăm sóc tóc đó có hữu ích hay không.
 • Sử dụng một chiếc khăn cotton để làm khô tóc xoăn. Tóc xoăn có thể không được tốt để được làm khô bằng khăn vải thông thường. Một chiếc khăn có thể gây kích thích tóc của bạn. Thay vào đó, sử dụng một chiếc khăn ít sợi bông (có thể dùng 1 chiếc áo thun nhẹ) để thấm khô tóc.

2. Tạo kiểu khi chăm sóc tóc xoăn lọn.

Chăm sóc tóc xoăn lọn – nên chải đầu bằng ngón tay hoawkc lược răng thưa

 • Sử dụng máy sấy có bộ khuếch tán: Bộ khuếch tán giúp phân tán đều luồng không khí của máy sấy thổi, và cũng có thể thiết lập và làm xoăn các lọn tóc. Đặt một bộ khuếch tán qua máy sấy tóc của bạn trước khi thổi sấy tóc của bạn.
 • Tách rời tóc bằng các ngón tay và một lược răng thưa. Nếu tóc bạn có rối, bắt đầu làm việc với ngón tay của bạn và sau đó kết thúc với một chiếc lược rộng răng, để ngxlojn tóc không bị xù và mất nếp.
 • Chọn gel và kem để tạo kiểu và dưỡng ẩm cho tóc. Sản phẩm có thể giúp tạo kiểu tóc xoăn, và nó cũng có thể giúp tóc tránh khỏi việc bị khô và hư tổn. 

3. Chăm sóc tóc xoăn lọn tại salon

Chăm sóc tóc xoăn lọn – nên cắt khi tóc khô

 • Cắt tóc của bạn khi nó bắt đầu duỗi phần đuôi . Nếu bạn có mái tóc xoăn không bắt buộc phải giữ kiểu tóc theo đúng ngày tháng, khi phần đuôi tóc bắt đầu bị duỗi, hãy cắt phần tóc ấy đến lọn tóc gần nhất để vẫn giữ được dáng tóc
 • Yêu cầu cắt khô tại tiệm. Bạn muốn biết chính xác mái tóc của bạn sẽ trông như thế nào sau khi cắt. Tóc xoăn trông rất khác biệt khi nó ướt hơn khi khô vì tóc ướt co lại, vì vậy hãy yêu cầu nhà tạo mẫu của bạn cắt khô. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn biết kiểu tóc của bạn trước khi rời khỏi salon tóc.
 • Khoảng thời gian giữa những lần nhuộm chân tóc. Ưu điểm của tóc xoăn là nó có xu hướng lưu màu nhuộm tốt hơn tóc thường. Bạn sẽ không cần chạm vào gốc rễ thường xuyên như những người có mái tóc thẳng.
TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !