Chuối siêu thực phẩm chống rụng tóc hiệu quả

Để có được mái tóc óng mượt, khỏe mạnh và không gãy rụng không phải ai cũng biết cách chăm

Để có được mái tóc óng mượt, khỏe mạnh và không gãy rụng không phải ai cũng biết cách chăm sóc. Bạn sẽ ngạc nhiên khi chuối loại quả dễ kiếm lại là siêu thực phẩm chống rụng tóc hiệu quả.

Hỗn hợp bơ chuối trị rụng tóc hiệu quả

bo-chuoi-tri-rung-toc

Bên cạnh sử dụng các loại tinh dầu trị rụng tóc hiệu quả như tinh dầu oải hương. Thỉnh thoảng bạn hãy giành chút thời gian tạo ra những hỗn hợp tự nhiên vừa giúp làm mềm tóc vừa chống rụng tóc hiệu quả.

Hỗn hợp bơ chuối là một gợi ý giành cho bạn. Hãy ủ hỗn hợp này lên tóc trong vòng 15 đến 20 phút. Thực hiện thường xuyên để đạt hiểu quả hơn. Trong chuối và bơ có hàm vitamin A, E, C cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh từ bên trong.

Hỗn hợp bơ, chuối, nước cốt chanh

bo-nuoc-chanh

Nửa trái bơ, độ chín vừa phải

Chuối 1 quả

3 thìa nước cốt chanh

3 thìa dầu oliu

Cách thực hiện rất đơn giản, xay nhuyễn chuối bơ. Sau đó trộn đều với dầu oliu vào hỗn hợp chuối bơ. Ủ hỗn hợp này trong vòng 20 phút. Sau đó gội sạch. Chắc chắn bạn sẽ chẳng còn phải lo rụng tóc nữa.

Vừng tươi kết hợp với nước vo gạo

40 – 100 gam vừng tươi đun với khoảng 3 lít nước vo gạo. Trong nước vo gạo và vừng tươi chứa rất nhiều chất chống rụng tóc. Để hơi ấm rồi massage nhẹ nhàng. Ủ trong vòng 15 phút. Gội lại với nước sạch. Thực hiện 3 lần một ngày mái tóc sẽ khỏe từ bên trong và óng mượt hơn.

Rượu táo ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc

Nếu như bạn thấy tóc có dấu hiệu rụng nhiều hãy thử bôi dung dịch này da đầu. Thực hiện khoảng 1 tháng, đều đặn. Với cách này trị rụng tóc tốt và kích thích tóc mọc nhanh.

Một số nguyên tắc chống tóc rụng vào mùa đông

toc-rung-nhieu

Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới độ khỏe của mái tóc. Việc cung cấp những chất dinh dưỡng cần giúp chống rụng tốt hiệu quả nhất.

Vào mùa đông dù thời tiết lạnh cũng không nên gội đầu bằng nước quá nóng. Bởi đây cũng là nguyên nhân khiến tóc khô xơ, dễ gãy rụng. Ngoài ra, nên để tóc khô tự nhiên hạn chế dùng máy sấy.

Các loại hóa chất, thuốc nhuộm, thay đổi kiểu tóc thường xuyên cũng khiến tóc yếu. Stress, căng thẳng sẽ cũng ảnh hưởng tới tình trạng của tóc.

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !