Dấu hiệu cấp báo bạn phải phục hồi tóc nhanh còn kịp

Hãy cùng xem bạn có bao nhiêu dấu hiệu của một mái tóc hư tổn mà chúng tôi đưa ra

Hãy cùng xem bạn có bao nhiêu dấu hiệu của một mái tóc hư tổn mà chúng tôi đưa ra ở đây để quyết định chọn cách phục hồi tóc phù hợp nhé! Rất đơn giản nhưng nếu như không biết bạn không thể biết tóc đang cần cái gì và đưa đến tóc những điều ấy như thế nào cho phù hợp.

Dấu hiệu tóc cần phục hồi tóc khẩn cấp 

Tóc hư tổn là gì? Tóc hư tổn là một tình trạng tóc bị suy yếu sức khỏe và có những biểu hiện ra bên ngoài, nếu không có biện pháp phục hồi kịp thời sẽ dẫn đến hâu quả tóc gẫy rụng. 

Thực ra, tóc hư tổn thường có nhiều cấp độ và tình trạn khác nhau, tuy nhiên phụ thuộc vào mức độ mà các biểu hiện này có thể tăng hoặc giảm khác nhau.

  • Về màu sắc: Thông thường những mái tóc bị hư tổn nặng thường trải qua nhiều lần nhuộm chính bởi vậy, dấu hiệu dễ nhận thấy của tóc hư tổn là sự xỉn màu, tóc lên màu nhanh nhưng cũng nhanh chóng phai màu để lại màu xỉn, nhờ nhờ.
  • Về cảm giác: Tóc khô, thô ráp, không mượt và mềm. Nếu luồn tay vào tóc không còn cảm giác mượt, trôi mà trái lại tóc rít và rối.
  • Cảm quan: Tóc bông xù, khó vào nếp, chân tóc sun xoăn, chẻ ngọn và gãy rụng
  • Về tính năng: Tóc mất đi độ đàn hồi, sợi không đánh và bóng

Đỉnh điểm của mái tóc hư tổn nặng đó là tóc bị mủn, bị nát, nếu không sử dụng các biện pháp siêu phục hồi sẽ không thể cứu vãn mà buộc phải cắt bỏ hoàn toàn.

Tổng hợp cách phục hồi tóc dành cho bạn

Cách phục hồi tóc bằng biện pháp tự nhiên 

Các biện pháp phục hồi bằng nguyên liệu tự nhiên có hiệu quả cao được đánh giá tốt đó là: Sử dụng tinh dầu (Phục hồi tóc hư tổn đơn giản với dầu dừa, dầu bưởi, dầu xả…) đắp mặt nạ hoa quả ( quả bơ, chuối, dùng bia…) ủ tóc. Nhiều chị em sử dụng sữa, sữa chua để giúp tóc hấp thụ chất dinh dưỡng quý giá trong thực phẩm giúp tóc cân bằng lại dinh dưỡng. Cung cấp độ ẩm tức thì giúp tóc giảm khô rối, tăng độ mềm mượt và dần phục hồi lại sức sống.

Cách phục hồi tóc bằng các loại mỹ phẩm chuyên dụng 

Các thương hiệu mỹ phẩm tóc lớn trên thế giới hiện nay ngày càng đào sâu nghiên cứu những dòng mỹ phẩm phục hồi tóc vì đây là một trong những dòng sản phẩm đặc biệt cần thiết trong ngành mỹ phẩm tóc hiện nay. Bạn có thể mua và sử dụng các sản phẩm phục hồi tóc tại nhà theo hướng dẫn hoặc có thể đến salon để các chuyên gia nhận định tình trạng hư tổn, tiến hành chọn sản phẩm phù hợp và sử dụng các biện pháp hỗ trợ giúp quá trình phục hồi tóc trở nên hiệu quả cao hơn, nhanh hơn.

Đánh giá cá biện pháp phục hồi tóc hư tổn

Nhìn chung, mỗi biện pháp phục hồi tóc hư tổn đều có những ưu hạn chế riêng. Bạn có thể tùy vào tình trạng tóc hư tổn của mình để lựa chọn biện pháp thích hợp. Những biện pháp phục hồi tóc tự nhiên phù hợp với tình trạng hư tổn nhẹ, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí, độ an toàn cao, tuy nhiên với những mái tóc hư tổn nặng thì gần như không có hiệu quả, thêm nữa phải kiên trì tiến hành lâu dài mới mong thu được hiệu quả.

Với Chiêu độc phục hồi tóc siêu khỏe siêu nhanh bằng mỹ phẩm, có hạn chế là đầu tư tài chính lớn nhưng cho khả năng phục hồi tóc nhanh và hiệu quả. Đặc biệt khi tiến hành tại salon tóc uy tín còn có thể phục hồi cả tóc nát và tóc cháy…giúp bạn cứu vãn mái tóc của mình một cách vi diệu.

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !