Giải pháp cách chăm sóc tóc xoăn chuyên nghiệp

Chăm sóc tóc xoăn chuyên nghiệp không chỉ yêu cầu bạn đầu tư tài chính mà còn rất cần bạn…

Chăm sóc tóc xoăn chuyên nghiệp không chỉ yêu cầu bạn đầu tư tài chính mà còn rất cần bạn hiểu chính mái tóc của mình. Và nếu như bạn còn băn khoăn và lúng túng chưa tìm được định hướng chăm sóc tóc tối ưu cho mình thì đây là bài viết cực hữu ích cho bạn.

Cách chăm sóc tóc xoăn chuyên nghiệp

Bạn cũng biết, để có mái tóc đẹp, thì việc gội đầu hàng ngày là chưa đủ, nói một cách khác, việc gội đầu chỉ có khả năng làm sạch tóc và da đầu, giúp loại bỏ mồ hôi và tế bào chết trên da đầu mà thôi. Tuy nhiên sự khác biệt của dòng dầu gội cao cấp và dầu gội thường chính là dầu gội cao cấp vừa có khả năng làm sạch mồ hôi và tế bào chết mà không làm mất đi quá nhiều lớp nhờn tự nhiên trên da đầu ( lớp nhờn giúp bảo vệ tóc khỏi khô xơ và giúp da đầu không bị bong vảy, hay còn gọi là hiện tượng gàu ).

cham-soc-toc-uon2

Đặc biệt hơn, khi phụ nữ hiện nay giữ nhiều vai trò trong gia đình và xã hội nên việc sử dụng các dịch vụ tạo kiểu tóc để tăng hiệu quả thẩm mỹ thì đi kèm với đó là các cách chăm sóc sau tạo kiểu hoặc các sản phẩm giúp chị em sáng tạo các kiểu tóc mới thêm hiệu quả nhằm mang đến chị em sự tự tin tuyệt vời khi giao tiếp và tự tin thể hiện mình trong mọi môi trường.

Chính bởi lý do đó, bài viết dưới đây xin giới thiệu các giải pháp chăm sóc tóc xoăn hoàn hảo để chị em phụ nữ vừa có mái tóc bóng khỏe tuyệt vời vừa có thể tự tin tạo kiểu, thay đổi hình ảnh và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Giải pháp chăm sóc tóc hàng ngày

Chăm sóc tóc hàng ngày là việc làm thường xuyên như gội xả. Chính bởi bạn làm thường ngày với tóc nên có ý nghĩa vô cùng quan trọng

Những mái tóc uốn thường sử dụng kèm dịch vụ nhuộm, chính bởi vậy nhiệm vụ của dầu gội là phải làm sạch được các chất bụi bẩn, tế bào chết, gày, mồ hôi…giúp thư giãn da đầu và dầu xả là cung cấp phần nào dưỡng chất và độ ẩm để tóc và da đầu khôi phục lại lớp dầu tự nhiên trên tóc giúp tóc mềm mượt, suôn bóng ngay sau khi gội.

Với nhiều người, việc chăm sóc tóc dừng lại ở đây, tuy nhiên nếu như vậy thì bạn không thể có mái tóc đẹp và khỏe được, khó có thể giúp bạn tỏa sáng mọi nơi, mọi lúc. Để đạt được điều này, bạn cần thực hiện các bước tiếp theo.

cach-cham-soc-toc-uon2

Giải pháp chăm sóc tóc chuyên sâu

Chăm sóc tóc chuyên sâu là việc sử dụng các sản phẩm chuyên dụng và đặc trị giúp tóc phục hồi hư tổn lấy lại vẻ bóng đẹp và đàn hồi tốt nhất.

Thời gian gội đầu theo khuyến cáo của chuyên gia là tuần 2 lần, tuy nhiên, tùy từng môi trường làm việc và tính chất tóc mà mỗi chúng ta có thể linh động thời gian gội đầu của mình. Điều đáng nói ở đây là, dù tuần bạn gội đầu mấy lần thì cũng lên áp dụng ít nhất 1 lần hấp / ủ cho tóc.

Bạn cũng nên chọn những sản phẩm chuyên dụng cho tóc xoăn và nhuộm nhé, bởi những loại hấp dầu này nhiều chất dinh dưỡng và dinh dưỡng được điều chế ở dạng đặc biệt nên có khả năng thấm tối đa, thấm sâu vào tóc mang lại hiệu quả cao nhất có thể.

Một lưu ý quan trọng khi thực hiện ủ tóc đó là nếu tóc có dấu hiệu hư tổn nặng thì bạn nên ủ/ hấp lạnh còn nếu tóc bình thường, hư tổn nhẹ thì nên hấp tóc sẽ giúp tóc hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

cach-cham-soc-toc-uon

Giải pháp khi tạo kiểu

Khi có nhu cầu tạo kiểu tóc khi tham dự sự kiện bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các sản phẩm tạo kiểu như: gel, mouse,…giúp cố định nếp tóc, tạo kiểu hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. Một lưu ý khác khi sử dụng sản phẩm tạo kiểu đó là những sản phẩm rẻ tiền thường khiến tóc bị khô, cứng và rít tóc, với các sản phẩm cao cấp thì tóc vừa được bảo vệ mà vẫn có khả năng tạo kiểu hoàn hảo.

Xem thêm: Phục hồi tóc hư tổn bằng Keratin

Giải pháp bảo vệ tóc

Khi ra ngoài, tóc phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, gió khô và bụi bặm, sau khi gội đầu, bạn sấy tóc sẽ khiến tóc bị hư tổn nặng nề đồng thời khiến màu nhuộm nhanh phai để lại mái tóc xỉn màu và khô xơ. Chính vì thế trước khi đi ra ngoài nắng, đi bơi, ngoài việc sử dụng các dụng cụ bảo hộ, che chắn, bạn nên dùng các loại mỹ phẩm bảo vệ tóc để giảm nhẹ hư tổn.

cham-soc-toc-xoan1

Xem thêm: Dầu dưỡng tóc Argan vì sao hot?

Hiện nay, các dòng mỹ phẩm cao cấp đều cho ra đời những bộ chăm sóc tóc chuyên dụng, phù hợp với nhiều loại tóc, bạn có thể sử dụng những bộ sản phẩm này để việc chăm sóc tóc trở nên tiên dụng, tiết kiệm thời gian mà hiệu quả cao hơn.

 

Mẹo dùng dầu Macadamia phục hồi tóc hư tổn nặng siêu nhanh

Cách dùng kem ủ phục hồi tóc nhanh ít người biết

Chiêu độc phục hồi tóc siêu khỏe siêu nhanh

 

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !