Hướng dẫn sử dụng lô cuốn tóc đúng cách

Thay vì lúc nào cũng sử dụng máy uốn khiến tóc nhanh chóng hư tổn thì 1 lựa chọn khác

Thay vì lúc nào cũng sử dụng máy uốn khiến tóc nhanh chóng hư tổn thì 1 lựa chọn khác đó là lô cuốn. Dưới đây salontoc sẽ hướng dẫn sử dụng lô cuốn tóc đúng cách để có mái tóc xoăn đẹp tự nhiên không phải ra tiệm.

Nhiều bạn nữ chưa sử dụng đúng cách, tóc cuốn với lô xoăn không đẹp, khó vào nếp. Vì thế phải sắm các dụng cụ máy làm xoăn và ra tiệm tốn 1 khoản tiền không nhỏ. Chỉ cần nắm chắc các nguyên tắc sử dụng lô cuốn dưới đây đảm bảo bạn sẽ có mái tóc xoăn đẹp như ý.

Xịt gel lên tóc trước khi cuốn lô

Cách sử dụng lô cuốn để dễ vào nếp và giữ được lâu đó là xịt gel trước khi làm. Đặc biệt với các bạn nữ chưa làm xoăn khó vào nếp hơn. Tuy nhiên xịt với lượng vừa phải không sẽ khiến tóc khô.

Lựa chọn kích thước lô cuốn tóc

huong-dan-su-dung-lo-cuon-toc-dung-cach

Hướng dẫn sử dụng lô đúng cách, cần xác định kích thước lô rất quan trọng. Điều đó liên quan tới mong muốn của bạn. Với các kiểu xoăn khác nhau sẽ có các loại lô cuốn tóc tương ứng. Bạn đừng nghĩ lô cuốn tóc chỉ có duy 1 loại và dùng chung cho mọi kiểu tóc.

Lựa chọn 1 trong 2 cách cuốn lô

Stylish girl portrait

Thông thường các bạn gái hay cuốn lô từ ngoài vào trong. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngược lại từ trong ra ngoài tóc vẫn xoăn đẹp bồng bềnh tự nhiên. Đây là 2 cách cuốn lô đúng cách.

Đừng quên điều chỉnh các lọn tóc cho vào nếp

Trong khi cuốn lô thấy các lọn tóc bị lệch, bạn đừng quên điều chỉnh cho chúng vào nếp. Chỉ cần xịt một chút gel sau đó chỉnh sao cho tóc cuốn theo hướng mà mình mong muốn. Việc làm này giúp tạo kiểu tóc giữ nguyên nếp theo hướng ban đầu.

Đừng quên sử dụng sản phẩm dưỡng tóc

Mặc dù lô cuốn gần như không gây hại cho tóc. Tuy nhiên với các loại lô cuốn nóng thì bạn nên sử dụng sản phẩm dưỡng tóc. Nếu bạn sử dụng lô cuốn ướt thì cần phải chải mái tóc thật cẩn thận, sử dụng gel dưỡng để làm mượt mái tóc trước khi cuốn nhé.

Hãy giành 30 phút sử dụng lô cuốn

huong-dan-su-dung-lo-cuon-toc-dung-cach-3

Để tóc vào nếp và giữ lâu thời gian tối thiểu là 30 phút. Đó là với lô cuốn thông thường. Riêng với lô cuốn nóng bạn nên chú ý hướng dẫn sử dụng lô cuốn nóng đúng cách. Đặc biệt chú ý điều này để tóc không bị cháy do tác động của nhiệt.

Cuối cùng, đừng quên làm ẩm tóc trước khi cuốn lô

Tóc hơi ẩm chút sẽ dễ vào nếp hơn nhiều. Vì thế bạn nên làm ẩm tóc một chút trước khi thực hiện các bước cuốn lô đúng cách.

Trên đây là tất tần tật các bước hướng dẫn sử dụng lô cuốn đúng cách. Để có mái tóc xoăn không khó và cũng không tốn tiền phải không các bạn!

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !