Làm sao để chọn được kiểu tóc phù hợp với gương mặt?

Bạn có biết kiểu tóc nào là phù hợp nhất cho gương mặt của mình? Đôi khi chúng ta vô cùng

Bạn có biết kiểu tóc nào là phù hợp nhất cho gương mặt của mình? Đôi khi chúng ta vô cùng thích thú với một kiểu tóc đẹp nhưng khuôn mặt bản thân không hề phù hợp với dáng tóc ấy.   Vậy kiểu tóc nào mới thực sự dành cho bạn? khuôn mặt vuông có phải là yếu điểm? gương mặt tròn có phải không hợp tóc ngắn? mặt trái xoan có hợp với mọi kiểu tóc?… Với lời khuyên từ những nhà tạo mẫu tóc hàng đầu thế giới bài viết này sẽ giúp bạn định hướng về kiểu tóc phù hợp với gương mặt một cách rõ nét nhất.

Kiểu tóc phù hợp với gương mặt hình Oval : Tóc Wob

Tóc phù hợp với gương mặt oval

Những người phụ nữ có gương mặt Oval thường phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc, tuy nhiên, nhà tạo mẫu tóc Lee Stafford cho rằng “Một mái tóc bob ngắn xoan sóng nước (wob) mới là sự lựa chọn tuyệt vời cho khuôn mặt Oval và kiểu tóc này cũng đang tạo nên trào lưu bùng nổ”. Những đường sóng tóc có thể tạo điểm nhấn và khéo léo để lọ xương gò má làm cho khuôn mặt bầu trông thon tròn hơn, thay vì tạo cảm giác dài ra.Đây cũng là mẫu tóc dễ dàng thực hiện cho mọi cô gái bởi không đòi hỏi độ dài hay chất tóc.

Kiểu tóc phù hợp với gương mặt tròn: Tóc tém tỉa nhiều lớp hoặc xoăn mềm mại

Tóc phù hợp với gương mặt tròn

Một mái tóc ngắn dáng pixie là một phong cách hoàn hảo cho một khuôn mặt tròn. Mang lại ấn tượng mạnh ở mọi góc độ cho cô gái mặt tròn sở hữu styles tóc cá tính này.
Ngoài ra, nếu bạn là một cô gái tinh nghịch và dặc biệt, Nhà tạo mẫu tóc Lee gợi ý như sau: “Các lớp tóc ngang cằm, ngang gáy sẽ vô cũng tuyệt vời cho khuôn mặt tròn. Những đường cắt gọn gàng, đan xen nhiều lớp tóc được tỉa tỉ mẩn sẽ góp phần tạo cho gương mặt tròn có đôi chút góc cành và thon nhỏ hơn.

Kiểu tóc phù hợp với gương mặt hình trái xoan: Để tóc mái ngắn

Tóc phù hợp với gương mặt trái xoan

Những kiểu tóc có mái “siêu ngắn” sẽ thực sự  hoàn hảo cho một khuôn mặt hình trái xoan khi nó làm nổi bật lên mọi đường nết đáng yêu trên gương mặt.  Với khuôn mặt này hãy để tóc mái không dài quá lông mày để khuôn mặt bạn luôn rạng rỡ và nổi bật với chiếc cằm – nhiều người mơ ước.

Kiểu tóc phù hợp với gương mặt  vuông: Tóc thẳng tự nhiên hoặc lọn bồng bềnh

Tóc phù hợp với gương mặt vuông

Đối với khuôn mặt vuông, để có một kiểu tóc phù hợp chỉ đơn giản là chon kiểu dáng có thể che được đi một phần góc cạnh trên khuôn mặt. Những đường tóc thẳng mềm mại thường ôm lấy gương mặt và làm biến mất hầu hết những góc cạnh không mong muốn cho cô gái mặt vuông.
Nhà tạo mẫu tóc Lee nói: “Một kiểu tóc sóng mềm mại hay uốn cụp sẽ hoàn hảo cho khuôn mặt hình vuông nhất vì chúng chủ yếu chống lại các góc của đường cong hàm để tạo ra vẻ nhẹ nhàng hơn.Phong cách này cần phải có bàn tay khéo léo của các hair stylish để có thể khiến cho những đường tóc ôm trọn các góc xương hàm cá tính kia.

Thời trang luôn đa dạng và sáng tạo không ngừng, sẽ có rất nhiều những kiểu tóc khác hoàn toàn có thể phù hợp với gương mặt của bạn, chỉ cần đôi chút tinh tê và sáng suốt bạn sẽ lựa chọn cho mình được những mái tóc làm nổi bật lên vẻ đẹp tiềm ẩn của mình, và quan trọng hơn hết là hãy chọn một salon tóc uy tín và chuyên nghiệp – nơi có thể mang lại cho bạn một mái tóc thực sự ưng ý.

 

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !