Kiểu tóc undercut – Kiểu tóc nam đẹp không sợ lỗi mốt

Kiểu tóc under được biết đến như một kiểu tóc vừa có được sự nam tính bởi phần tóc được

Kiểu tóc under được biết đến như một kiểu tóc vừa có được sự nam tính bởi phần tóc được cắt ngắn bên dưới. Vừa có sự chỉn chu, cuốn hút và lịch lãm của mái tóc dài bên trên.

Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu hết về kiều tóc nam đang hot nhất này chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đã thực sự hiểu về kiểu tóc undercut?

Kiểu tóc undercut là kiểu tóc tỉa gọn hay cạo ở hai bên và phía sau giữ lại phần tóc mái phía trước, phần trên của đầu vẫn để dài. Trong những năm gần đây, undercut lên ngôi vì sự thoáng mát, gọn gàng, trẻ trung nhưng không kém phần sành điệu và hiện đại, đặc biệt là nó phù hợp với mọi lứa tuổi. 2 kiểu undercut phổ biến của nam giới là slick back undercut và Fade undercut với phần mai được cắt tỉa chính xác thành 2 lớp dày mỏng tương phản tạo nên hiệu ứng cá tính.

Undercut-kieu-toc-nam-khong-so-loi-mot (3)

Kiểu tóc undercut là kiểu tóc tỉa gọn hay cạo ở hai bên và phía sau giữ lại phần tóc mái phía trước

Từ giữa thế kỷ 19, phiên bản sơ khai xuất hiện với phần tóc ở giữa được để dài và phần tóc xung quanh được cắt tỉa gọn gàng. Vào những năm 60-70 của thế kỷ trước kiểu tóc undercut dường như bị lỗi mốt và bị đi lạc khỏi dòng chảy thời đại. tuy nhiên cuối những năm 1990 các lính thủy đánh bộ đã tiến hóa kiểu tóc nam này giống với hiện tại. Họ tự chế các loại pomade hay paraffin để gia cố thêm độ giữ nếp, tăng thêm phong cách bằng. Cho đến năm 2012 nó dường như là một sự bùng nổ từ những diễn viên chính trong các bộ phim hit,các chương trình truyền hình.

Undercut-kieu-toc-nam-khong-so-loi-mot (1)

Phiên bản sơ khai xuất hiện với phần tóc ở giữa được để dài và phần tóc xung quanh được cắt tỉa gọn gàng.

Undercut-kieu-toc-nam-khong-so-loi-mot (2)

1990 các lính thủy đánh bộ đã tiến hóa kiểu tóc nam này giống với hiện tại.

Kiểu tóc undercut hợp với khuôn mặt nào?
Kiểu tóc undercut rất phổ biến bởi nó có nhiều biến thể phù hợp với nhiều loại khuôn mặt. Kiểu tóc undercut đẹp nhất khi chủ nhân sở hữu khuôn mặt cân đối, mặt vuông chữ điền hoặc có má hơi bầu bĩnh một chút. Phần tóc được vuốt phồng cho cảm giác khuôn mặt dài, gọn gàng và thanh tú hơn.

Undercut-kieu-toc-nam-khong-so-loi-mot-(8)
Kiểu tóc undercut đẹp nhất khi chủ nhân sở hữu khuôn mặt cân đối

Lưu ý khi để undercut
Những người mặt gầy sẽ hợp với những kiểu classic khi nuôi dài tóc ở xung quanh rồi chải gọn gàng hoặc ép chặt vào đầu hơn. Để tránh khuôn mặt hốc hác, thiếu sức sống này thì không được cắt quá ngắn phần tóc ở xung quanh đầu. Kiểu tóc này còn phù hợp với những người có trán trung bình hoặcchán hơi cao một chút. Còn với những ai có trán quá cao, hơi hói không nên để các kiểu tóc này. Bởi nó có thể khiêns phần trán lộ ra rõ rệt, phô ra tỉ lệ không quá đẹp.

Undercut-kieu-toc-nam-khong-so-loi-mot (6)
Những người mặt gầy sẽ hợp với những kiểu classic

Undercut-kieu-toc-nam-khong-so-loi-mot (5)

Kiểu tóc này còn phù hợp với những người có trán trung bình…

Undercut-kieu-toc-nam-khong-so-loi-mot (4)
…hoặc chán hơi cao một chút.

Về độ dày của tóc, kiểu tóc undercut đẹp nhất với những người tóc dày trung bình trở lên. Những người tóc mỏng vẫn có thể sở hữu kiểu tóc này nhưng sẽ cần nhiều thời gian tạo kiểu hơn để có một mái tóc ưng ý.

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !