Mẹo chăm sóc tóc nhuộm đẹp như sao Hàn

Các sao Hàn thường xuyên thay đổi các mẫu tóc mới, uốn, nhuộm, ép nhưng vẫn giữ được độ bóng,

Các sao Hàn thường xuyên thay đổi các mẫu tóc mới, uốn, nhuộm, ép nhưng vẫn giữ được độ bóng, màu tóc. Tất cả đều có bí quyết cả. Một vài mẹo chăm sóc tóc nhuộm dưới đây sẽ giúp mái tóc của bạn khỏe mạnh, giữ được màu, đẹp như sao Hàn.

Hạn chế tối đa tiếp xúc với máy sấy

cham-soc-toc-nhuom1

Nhiều bạn gái quá lạm dụng máy sấy khiến mái tóc dễ hư tổn. Việc hạn chế sử dụng máy sấy sẽ giúp mái tóc bớt xơ, không bị chẻ ngọn, giữ được màu cho tóc nhuộm. Hãy sử dụng máy sấy trong trường hợp thực sự cần thiết. Cách tốt nhất là nên giữ mái tóc khô tự nhiên nếu bạn không vội đi ra ngoài.

Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

 

cham-soc-toc-nhuom

Khói bụi, ánh nắng mặt trời dễ làm tóc bị tổn thương. Đây chính là tác nhân khiến mái tóc trở nên xơ xác. Khi ra đường nhớ đội mũ, che chắn bảo vệ tóc. Nắng cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến mái tóc trở nên xơ xác dễ phai màu. Hạn chế để đầu trần đi nắng trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 15h.

Không gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc

Tùy vào từng loại thuốc mà thời gian gội tóc lại dài, ngắn khác nhau. Thông thường sẽ là 3 ngày, khoảng thời gian thích hợp. Mái tóc của bạn sau khi nhuộm cần một khoảng thời gian để vào nếp, ngấm hóa chất.

Sau khi nhuộm mái tóc sẽ khô. Do vậy cần sử dụng dầu gội và xả chứa nhiều chất dưỡng ẩm giúp tăng cường sức sống cho mái tóc. Chú ý mát xa nhẹ tuyệt đối không vò mạnh sẽ khiến mất nếp , xơ rối và gẫy tóc.

Chải tóc đúng cách

Hai trợ thủ đắc lực không thể thiếu đó là lược có răng lớn và thưa và lược chải mềm. Kể cả tóc nhuộm hay ép bạn cần có những cách chải đúng cách để giữ nếp, không làm mái tóc hư tổn.

Đầu tiên với tóc ướt sử dụng lược có răng lớn để gỡ tóc rối rồi bôi kem dưỡng. Đợi tóc khô vuốt đều mái tóc bằng tay ẩm sau đó mới chải một lần nữa.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm thích hợp

toc-nhuom-sao-han

Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều các sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm chuyên biệt. Sử dụng các loại dầu dưỡng tóc, mặt nạ dưỡng tóc giúp tăng cường độ ẩm thiết yếu cho mái tóc. Ủ lạnh là một cách hay để tăng cường độ ẩm tự nhiên cho mái tóc dưới tác động của hóa chất.

Nguồn: Salontoc.com

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !