Mẹo dân gian với cách trị gàu và rụng tóc

Một trong những sao lần trong cách trị gàu và rụng tóc thông thường là chúng ta gội đầu quá…

Một trong những sao lần trong cách trị gàu và rụng tóc thông thường là chúng ta gội đầu quá nhiều lần với các loại dầu gội có chất tẩy mạnh. Thực tế cho thấy, nếu bạn không tìm hiểu được nguyên nhân gay gầu trên da đầu thì  không thể nào trị dứt điểm được gàu và hiện tượng rụng tóc.

Nguyên nhân gây gàu và rụng tóc

Nếu để nói về nguyên nhân gây gàu thì có khá nhiều, nhưng có thể chia làm 2 nhóm nguyên nhân gây ra hiện tượng này là:

Nguyên nhân trực tiếp: Thói quen gội đầu và chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc chưa đúng là nguyên nhân trực tiếp hình thành gàu: Như gội đầu quá mạnh, dùng móng tay cào da đầu. Dùng dầu gội chứa nhiều hóa chất tẩy rửa, dị ứng mỹ phẩm, sử dụng các dịch vụ hóa chất cho tóc quá thường xuyên….

Nguyên nhân gián tiếp: Nguyên nhân do mất cân bằng hormone, tình trạng căng thẳng, lo lắng, môi trường ô nhiễm …chính là nguyên nhân tưởng không liên quan nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành gàu.

Về nguyên nhân rụng tóc: Thực tế cho thấy, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc nhưng nếu hiện tượng rụng tóc xuất hiện cùng với gàu là báo hiệu da đầu bạn đang bị tổn thương và ảnh hưởng trực tiếp đến nang tóc, làm yếu chan tóc, gàu còn bám chặt vào chân tóc khiến không khí không lưu thông được ở tóc và tóc yếu, gẫy rụng là điều tất yếu.

Nếu không áp dụng đúng và ngay cách trị gàu và rụng tóc khiến bạn khó chịu và mất tự tin

Nếu không áp dụng đúng và ngay cách trị gàu và rụng tóc khiến bạn khó chịu và mất tự tin

Hậu quả của gàu và rụng tóc nhưng một khi đã xuất hiện gàu

Hậu quả trực tiếp mà những người bị gàu và tóc rụng nhiều nhưng không tìm cách điều trị hoặc điều trị không đúng là:

  • Gàu làn sang các vùng khác trên da đầu, số lượng gàu nhiều hơn
  • Gây ngứa ngáy, khó chịu
  • Làm tóc mỏng, dễ gãy rụng
  • Làm mát tự tin của bạn

Cách trị gàu và rụng tóc từ dân gian

Nhằm giúp bạn đọc có cách trị gàu và rụng tóc an toàn, tiết kiệm, tiện dụng, có thể tiến hành ngay tại nhà, bài viết xin giới thiệu một số cách trị gàu mà dân gian truyền miệng. Bạn đừng nghĩ cách trị dân gian là không hiệu quả nha, rất nhiều người đã áp dụng và thu được kết quả bát ngờ đấy.

Cơ chế của việc trị gàu và rụng tóc là bạn cần giải quyết được tình trạng gàu, gàu sạch sẽ giúp giải quyết tóc rụng.

1- Cách trị gàu và rụng tóc bằng thuốc Aspirin

Khá nhiều bạn đọc truyền miệng nhau về gàu và cách trị gàu, rụng tóc bằng cách nghiền thuốc Aspirin và trộn với dàu gội, khi gội bạn massage nhẹ nhàng và đợi 5 phút  rồi xả sạch với nước lạnh.

2- Cách trị gàu và rụng tóc bằng banking soda

Cơ chế trị gàu của bankig soda là chất này tảy tế bào chết rất tốt chính bởi vậy nó cũng sẽ làm sạch da đầu một cách tự nhiên nhất, đồng thời kiểm soát dầu trên da đầu.

Bạn lấy 1 muỗng cà phê bankig soda và trộn với vài giọt nước, có hỗn hợp sền sệt thì bạn thoa lên da đầu nhé. Sau đó massage nhẹ nhàng và gội lại với nước.

Cách trị gàu và rụng tóc từ tinh dầu không chỉ hiệu quả với tóc và da đầu mà còn rất tốt cho tóc và giúp bạn thư giãn tối đa

Cách trị gàu và rụng tóc từ tinh dầu không chỉ hiệu quả với  da đầu mà còn rất tốt cho tóc và giúp bạn thư giãn tối đa

3- Cách trị gàu và rụng tóc bằng sữa chua và hạt tiêu

Sữa chua giàu Probiotic đây chính là lựa chọn tốt nhất để ngăn cản sự phát triển của nấm men. Bạn chỉ cần lấy bột hạt tiêu trộn với sữa chua để thoa lên da đầu và massage da đầu  như các biện pháp trên.

4- Cách trị gàu và rụng tóc bằng tinh dầu

Bạn nên sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên tốt cho tóc như dầu dừa, oliu và tinh dầu Argan , vớ thành phần nhiều vitamin và axit béo, dầu sẽ cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc và chống lại quá trình bong vảy, cùng với đó là giúp tóc mềm mại tự nhiên. Tinh dầu còn giúp làm sạch tóc, giúp bảo vệ tóc khỏi tác động của môi trường, bảo vệ tóc trước tác động nhiệt của máy sấy, máy tạo kiểu tóc.

Trên đây chỉ là vài cách trị gàu hiệu quả từ dân gian, có thể với mỗi người sẽ hợp với 1 cách trị khác nhau, tuy nhiên, cần lưu ý là nếu bạn đọc thực hiện không thấy hiệu quả thì nên đến các Bệnh Viện Da Liễu để tìm hiểu nguyên nhân và thực hiện điều trị đúng hướng nhé. Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời cu hỏi Làm sao để trị gàu tận gốc một cách hiệu quả.

Trị gàu và rụng tóc bằng vỏ bưởi hữu hiệu nhất
Trị gàu dứt điểm bằng muối
Trị gàu và rụng tóc hiệu quả bằng nước cốt chanh
TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !