Một vài mẹo hay cho cách uốn tóc tại nhà

Chắc chắn bạn đã từng thử vài cách uốn tóc tại nhà và cảm thấy nó không được như mong…

Chắc chắn bạn đã từng thử vài cách uốn tóc tại nhà và cảm thấy nó không được như mong đợi đúng không? Vâng, vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân không thành công và chỉ ra một số mẹo nhỏ để bạn có thể thực hiện uốn tóc tại nhà vừa đẹp – đơn giản lại nhanh nữa.

Các cách uốn tóc tại nhà

Nhìn chung, hiện nay có khá nhiều cách uốn tóc tại nhà khá hiệu quả, mỗi người lại sử dụng cách uốn khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tùy vào yêu cầu tóc xoăn như thế nào lọn to hay nhỏ để lựa chọn cách uốn phù hợp với mình. Bài viết biết được rằng với những cách uốn tóc tại nhà mà quá cầu kỳ hoặc yêu cầu dụng cụ thực hiện khó kiếm tìm sẽ không khả quan với nhiều chị em phụ nữ, chính bởi vậy chỉ xin giới thiệu một số cách uốn đơn giản – hiệu quả – nhanh – nhiều người áp dụng và thành công để giới thiệu đến bạn.

Cách uốn tóc tại nhà bằng lô mút

Có lẽ đây là cách uốn tóc giả tại nhà phổ biến nhất của nhiều chị em, đơn giản chỉ bởi tính hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và dễ thực hiện. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lô khác nhau vê kích cỡ và chất liệu. Tuy nhiên, phổ biến là lô nhựa và lô mút, lô mút sẽ êm và cho hiệu quả uốn mượt hơn, nếu bạn thích sóng to chọn lô có bán kính to và nếu thích sóng nhỏ chọn lô nhỏ nhé.

Cách uốn uốn tóc bằng lô khá đơn giản, bạn chỉ lần lấy 1 lượng tóc nhỏ, cuộn theo chiều của lô cuốn, sau đó cố định lại  và để qua đêm là okie.

Cách uốn tóc tại nhà có ưu điểm là an toàn cho tóc, tiện dụng và tiết kiệm nên được nhiều chị em áp dụng

Cách uốn tóc tại nhà có ưu điểm là an toàn cho tóc, tiện dụng và tiết kiệm nên được nhiều chị em áp dụng

Cách uốm tóc tại nhà bằng cách bện sam

Cách này thường khó ai ngờ được, có thể bạn sẽ bất ngờ về điều này nhưng việc làm này đúng là một công đôi việc đấy, vừa giúp làm xoăn tóc, vừa giúp bạn tạo kiểu trước và sau khi bện, sẽ khác biệt lắm đấy! Dễ lắm , như thế này thôi nhé, tối hôm trước bạn sẽ bện tóc, để qua đêm, sáng hôm sau chỉ cần tháo tóc bện là bạn đã có mái tóc bồng bềnh, lượn sóng mì tôm rồi. Với biện pháp này, bạn nhớ chia nhỏ tóc và bện thành nhiều tết nhé.

Cách uốn tóc tại nhà bằng lược điện

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại lược điện có thể giúp bạn sấy xoăn thậm chí có cách uốn tóc bằng máy duỗi uốn tóc theo nhiều kiểu khác nhau. Với thiết kế nhiệt ở răng lược chải, cho phép tạo kiểu linh hoạt theo ý người sử dụng, từ dập phồng, uốn xoặn lọn to, sóng xoăn nhỏ…Bạn có thể tìm mua các loại lược sấy xoay 360 độ là tiện dụng hơn cả vì trong quá trình hoạt động, lõi lược xoay tròn, vừa tạo hiệu quả làm xoăn lại không bị cắn tóc.

Một số lưu ý trong cách uốn tóc tại nhà

Khi áp dụng các cách uốn tóc thật tại nhà này, phần đông chị em thành công, tuy nhiên cũng không ít trường hợp thất bại. Chính bởi vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân sẽ giúp bạn khắc phục tốt hiện tượng này. Theo kinh nghiệm của một bạn uốn tóc tại nhà nhiều năm, hiện tượng tóc không xoăn hoặc không vào nếp khi sử dụng lô cuốn có thể do các nguyên nhân sau:

Kinh nghiệm uốn tóc tại nhà cho thấy, nếu bạn uốn khi tóc khô sẽ khó vào nếp và khó uốn hơn

Kinh nghiệm uốn tóc tại nhà cho thấy, nếu bạn uốn khi tóc khô sẽ khó vào nếp và khó uốn hơn, tóc nhanh bị duỗi như trạng thái ban đầu

  • Uốn không đủ thời gian: Bạn nên nhớ, nếu sử dụng biện pháp cuốn lô hoặc bện tóc sam thì phải để qua đêm mới cho hiệu quả làm xoăn tóc nhé, chính bởi vậy, nếu bạn chỉ uốn trong 1-2 tiếng thì tóc nhanh duỗi.
  • Uốn tóc tại nhà những không dùng kem uốn: Kem uốn được thoa ngay sau khi bạn tháo lô hoặc tóc tết vừa để giữ hiệu quả uốn, vừa là cách dưỡng tóc uốn hiệu quả.
  • Nên uốn tóc khi tóc còn ẩm, chưa khô: Ngay cả khi tết, dùng lô hay lược điện, bạn đều phải nhớ thực hiện khi tóc còn ẩm thì mới có hiệu quả nhanh và duy trì hiệu quả đó lâu dài.
  • Sau khi uốn, tránh tiếp xúc với nước: Nếu bạn làm tóc dính nước thì tóc sẽ ngay lập tức thẳng về trạng thái ban đầu.

Bạn hãy xem mình có mắc phải một trong những sai lầm trong cách uốn tóc tại nhà kể trên không? Nếu có thì hãy  khắc phục ngay và đón nhận hiệu quả uốn tóc bất ngờ từ lần này nhé. Một mái tóc xoăn bồng bềnh và quyến rũ đang đợi bạn.

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !