Một số vấn đề về tóc uốn đuôi và cách khắc phục

Không thể phủ nhận vẻ đẹp tuyệt vời mà mái tóc uốn đuôi mang đến cho chị em phụ nữ…

Không thể phủ nhận vẻ đẹp tuyệt vời mà mái tóc uốn đuôi mang đến cho chị em phụ nữ chúng mình, đó là vẻ đẹp sang trọng, dịu dàng, thướt tha và đầy nữ tính. Tuy vậy, bạn cũng không ít lần gặp phải rắc rối với chúng đúng không nào? Hãy cùng xem các cách khắc phục các hiện tượng rắc rối này nhé!

Các vấn đề rắc rối phổ biến của tóc uốn đuôi và cách khắc phục

  • Tóc không vào lọn

Thông thường, hiện tượng  tóc không vào lọn thường xuất phát từ các nguyên nhân: Không sấy tóc hoặc sấy không khô hoàn toàn, hoặc cũng có thể do tay nghề thợ của kém không chọn và chia tóc đúng trước khi thực hiện uốn. Để khắc phục hiện tượng này bạn có thể sử dụng thêm gel vuốt tạo sóng hoặc gel giữ nếp hoặc xịt giữ nếp đều được. Nếu muốn khắc phục hiện tượng này một cách triệt để bạn có thể đi uốn tóc lại, tuy nhiên nhớ chọn địa chỉ uốn tóc uy tín bạn nhé! Những thợ có tay nghề cao sẽ biết tình trạng tóc của bạn để có cách uốn xoăn phù hợp, hiệu quả cao mà vẫn an toàn cho tóc, giảm hư tổn.

  • Tóc bị vuỗi sóng xoăn

Tóc bị vuỗi sóng xoăn ngoài nguyên nhân do kỹ thuật nhuộm, thuốc nhuộm không đảm bảo khiến không thành lọn xoăn như mong muốn hoặc bị vuỗi nhanh sau 1 tháng. Nếu gặp hiện tượng này, bạn có thể sử dụng máy làm tóc xoăn 360 độ để hỗ trợ tạo sóng xoăn sau đó sử dụng gel giữ nếp tóc, tuy nhiên công việc này cũng khá mất thời gian, nếu mỗi ngày bạn đều làm như vậy thì sẽ mất khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày. Giải pháp hữu hiệu nhất của hiện tượng này vẫn là uốn lại tóc.

1

  • Tóc bị khô xơ, chẻ ngọn

Tóc bị khô xơ chẻ ngọn không chỉ đơn thuần là do sử dụng hóa chất mà còn 2 nguyên nhân khác là cách chăm sóc tóc chưa đúng và các tác nhân từ môi trường hoặc chế độ sinh hoạt và ăn uống chưa phù hợp. Thông thường, cách chăm sóc sai lầm phổ biến của chị em là không chọn mỹ phẩm tóc dành riêng cho tóc uốn mà thường sử dụng sản phẩm gội xả, hấp bất kỳ, theo cảm hứng, theo mùi hương chứ không quan tâm đến việc nó phù hợp với tóc của mình. Sai lầm thứ 2 của chị em là không bảo vệ tóc khi ra ngoài nắng.

Làm sao để tóc uốn đuôi tránh được các hiện tượng kể trên?

Để tránh được các hiện tượng rắc rối khá phổ biến của tóc uốn đuôi, bạn cần thực hiện những nguyên tắc sau đây:

  • Trước khi uốn tóc nên tìm hiểu thật kĩ về salon và thợ làm tóc cho mình, tham khảo ý kiến của chuyên gian trong việc chọn kiểu tóc, thuốc làm tóc và cách chăm sóc tóc.
  • Sau khi uốn tóc nên áp dụng chế độ chăm sóc tóc phù hợp. Bạn đừng vội lo lắng về việc chăm sóc tóc uốn đuôi quá cầu kì và tốn kém nhé, thực ra, cách chăm sóc đúng hoàn toàn không mất thời gian và quá tốn kém. Đầu tiên bạn chỉ cần chọn bộ mỹ phẩm dành cho tóc uốn, nhuộm ( nếu bạn có nhuộm tóc bộ này sẽ giúp giữ màu tóc nha) sử đụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sau đó khi đi bơi hoặc ra nắng nhớ sử dụng mũ hoặc khăn che tóc là được nha.

toc-uon-duoi

toc-uon-duoi4

 

  • Khi tạo kiểu, sử dụng máy sấy bạn nên trang bị cho mình một lọ tinh dầu dưỡng hoặc xịt dưỡng tóc để bảo vệ tóc, vì nếu bỏ qua bước này tóc rất dễ khô xơ, thêm nữa, các sản phẩm này còn giúp tóc vào nếp tốt hơn, tăng độ bóng cho tóc. Bạn đừng ngại mùa hè sử dụng tinh dầu gây nhờn dính và bết tóc nhé, những sản phẩm tinh dầu của các thương hiệu lớn thường không gây bết tóc đâu ạ.

Bạn thấy không, chăm sóc tóc uốn hoàn toàn không khó đúng không nào? Tuy nhiên, chị em mình lại thường xuyên bỏ qua những bước đơn giản này để bỏ bê việc này khiến tóc vừa dễ hư tổn mà khi phục hồi lại rất tốn kém. Hãy nhớ bỏ ra một chút thời gian chăm sóc tóc nhàng ngày bạn sẽ thu được kết quả rất bất ngờ đấy.

Tóc dài uốn sao cho mềm mại và bồng bềnh nhất

Một số địa chỉ cắt, uốn, chăm sóc tóc uy tín tại Hà Nội

Một số địa chỉ cắt, uốn, chăm sóc tóc uy tín tại Hà Nội
TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !