Nguyên nhân khiến tóc gàu chẳng thể ngờ

Bạn đã nghe nhàm tai do yếu tố môi trường mà khiến da đầu ngứa, nhiều gàu. Tuy nhiên sẽ

Bạn đã nghe nhàm tai do yếu tố môi trường mà khiến da đầu ngứa, nhiều gàu. Tuy nhiên sẽ có nguyên nhân khiến tóc gàu chẳng thể ngờ tới.

Gàu nhiều là 1 dạng bệnh do vi nấm gây ra

Có thể bạn chưa biết trên da đầu tồn tại 1 loại vi nấm tên khoa học là Pityrosporum ovale. Thời tiết nóng bức, mồ hôi đổ nhiều, gội đầu không đúng cách..sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi nấm này phats triển. Khi vi nấm gặp môi trường thuận lợi sẽ ăn hết nguồn dinh dưỡng nuôi tóc, dịch tiết do các nang tóc tiết ra. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến tóc gàu.

toc gau

Để tóc ướt đi ngủ

Nhiều bạn gái có thói quen để tóc ướt đi ngủ. Hoặc do mệt không thể chờ tóc khô. Điều này không những ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe như gây ra những hiện tượng đau đầu..mà khiến tóc gàu.

Đội mũ bảo hiểm bẩm

Có thể bạn chưa biết trong mũ bảo hiểm chứa rất nhiều vi khuẩn. Việc không vệ sinh mũ bảo hiểm có thể là nguyên nhân gây ra gàu chẳng thể nào ngờ tới. Vì thế thỉnh thoảng bạn hãy sử dụng thuốc khử vi khuẩn để đảm bảo mũ bảo hiểm luôn được sạch sẽ.

Nhuộm tóc quá nhiều

Hóa chất, thuốc nhuộm, uốn, duỗi, ép ..không những khiến tóc bị hư tổn. Đây còn là nguyên nhân khiến đầu gàu. Trong khi bạn đang tạo các kiểu tóc đẹp, quyến rũ, thời thượng thì những loại vi khuẩn đang tạo điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển.

Ngoài ra, nhuộm tóc nhiều có thể gây kích ứng da đầu, một số bệnh ngoài da không thể ngờ tới, rụng gãy tóc.

Tình trạng gàu trên da đầu kèm theo việc rụng tóc sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cuộc sống của người bệnh. Không những thế, khi gàu xuất hiện thường kèm theo cảm giác ngứa ngáy khiến bạn phải cào gãi da đầu vì thế có thể gây trầy xước, tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn khác xâm nhập làm bội nhiễm thêm.

Gàu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, chính vì thế, cần phải xác định được tác nhân gây gàu mới có thể điều trị hiệu quả. Ngoài việc có gàu do sử dụng dầu gội đầu không đúng cách, xả nước không sạch, dùng dầu gội đầu có nhiều chất giữ ẩm hoặc có chất tẩy mạnh, stress, mất ngủ, hoặc do da đầu tiết dầu… thì gàu còn do vi nấm gây nên.

Tác hại và cách chăm sóc tóc gàu đúng cách

Tóc gàu không chỉ gây ngứa, khó chịu mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Dù có chọn kiểu tóc đẹp mà đầu dính gàu cũng trở nên xấu xí.

Cách chăm sóc tóc gàu đúng cách là sử dụng các sản phẩm đặc trị. Đặc biệt cần nắm rõ các nguyên nhân khiến tóc gàu để hạn chế tối đa.

Một là, để mái tóc luôn sạch sẽ không gàu cần vệ sinh mũ bảo hiểm, khăn lau tóc thường xuyên.

Hai là, Giữ da đầu sạch sẽ thỉnh thoảng hãy gội đầu bằng nước cốt chanh.

Ba là, tránh lạm dụng mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc.

Bốn là, đừng đi ngủ với mái tóc ướt

Năm là, tránh dùng móng tay gãi mạnh lên vùng da đầu ngứa

Sáu là, giữ cho tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu stress.

Bẩy là, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi ..rất tốt cho tóc.

Trên đây, là các nguyên nhân khiến tóc gàu và cách chăm sóc tóc gàu đúng cách. Các bạn nữ đừng quên bỏ túi để có được mái tóc sạch gàu, óng mượt, khỏe mạnh.

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !