Những sai lầm khi chăm sóc tóc xoăn

Mái tóc xoăn giúp bạn gợi cảm và quyến rũ hơn nhưng đây chính là thủ phạm khiến mái tóc trở

Mái tóc xoăn giúp bạn gợi cảm và quyến rũ hơn nhưng đây chính là thủ phạm khiến mái tóc trở nên xơ, yếu. Dưới đây là những sai lầm tuyệt đối không nên mắc phải khi chăm sóc tóc xoăn.

Quá lạm dụng keo xịt

lam dung keo xit

Keo xịt giúp mái tóc giữ được nếp hơn mỗi khi ra đường. Tuy nhiên nếu không biết cách xịt và sử dụng với lượng keo quá nhiều sẽ gây tổn hại cho tóc. Ngoài ra còn khiến mái tóc rối, khô. Các bạn nữ chú ý khi xịt keo cách tóc từ 20 – 25cm với lượng vừa phải, mỏng. Như vậy tóc vẫn bồng bềnh vào nếp tự nhiên.

Máy sấy tóc

may say toc

Máy sấy tóc là vật dụng không thể thiếu để tạo kiểu. Nguyên tắc sấy từ ngoài vào trong. Không nên để máy sấy ở nhiệt độ quá cao. Mặc dù làm như vậy sẽ dễ vào nếp hơn. Tuy nhiên nó sẽ khiến mái tóc dễ xơ, yếu.

Thoa tinh dầu không đều lên mái tóc

thoa tinh dau k deu

Đừng vội phàn nàn vì sao sử dụng tinh dầu trong thời gian dài mà không có tác dụng. Rất có thể nguyên nhân do bấy lâu nay bạn không thoa đều lên mái tóc. Hãy thử khắc phục bằng cách cho lượng tinh dầu lên tay sử dụng tay còn lại thoa đều lên từng ngọn tóc. Sau đó dùng lược chải đều. Làm liên tục như vậy trong vòng một tháng bạn sẽ thấy sự khác biệt trước và sau khi sử dụng.

Bôi Gel vuốt khi tóc khô

boi gel khi toc kho

Theo các chuyên gia về tóc việc sử dụng gel khi tóc khô sẽ không đạt hiệu quả khi ẩm. Bôi khô sẽ khiến mái tóc cứng, dần dần yếu và dễ gẫy. Nếu bạn có thói quen này hãy thử bôi ẩm trong một tuần sẽ thấy hiệu quả hơn và giảm hư tổn đáng kể cho mái tóc.

Việc chăm sóc tóc xoăn đòi hỏi mất nhiều thời gian và kinh nghiệm. Chỉ cần bạn lưu ý một vài chi tiết nhỏ đã giúp tăng độ óng mượt, quyến rũ mà đầy sức sống cho mái tóc lên nhiều.

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !