Những việc cần làm ngay nếu bạn có tóc nhuộm màu nâu đỏ

Bạn có biết tóc nhuộm màu nâu đỏ thường kị nhất điều gì không? đó là ánh nắng, nắng làm…

Bạn có biết tóc nhuộm màu nâu đỏ thường kị nhất điều gì không? đó là ánh nắng, nắng làm tóc nhanh phai màu và xơ xác. Vậy khi ra nắng bạn cần làm gì để bảo vệ tóc đây? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời bên dưới bạn nhé!

Nếu bạn có mái tóc màu nâu đỏ cần…

Hiểu mái tóc của mình

Có 2 điều nhất thiết bạn phải biết về một mái tóc đã nhuộm nâu đỏ là:

  • Tóc đã bị hư tổn cần phục hồi

Ngày nay, chị em phụ nữ thường sử dụng 2-3 lần tạo kiểu / năm, với tần suất “tắm” hóa chất như vậy tóc bị hư tổn nặng nề. Thông thường, để hóa chất có thể ngấm sâu vào tóc và phát huy hiệu quả ( uốn – nhuộm -ép ) nó cần phá vỡ lớp biểu bì để xâm nhập vào sâu bên trong, chính bởi vậy, sau khi trải qua hóa chất tóc thường khô, ráp. Ngoài ra, cuộc sống hiện đại với quá nhiều áp lực và stress, không khí và nguồn nước ô nhiễm khiến tình trạng hư tổn của tóc càng trở nên nghiêm trọng hơn.  Chính bởi lý do đó, tóc cần được phục hồi.

toc-nhuom-mau-nau-do3

  • Nó cần được hỗ trợ để bảo vệ màu tóc

Thực chất của việc nhuộm tóc là phủ nên màu tóc cũ một lớp màu mới, lớp màu ấy dù có tốt cỡ nào cũng không thể ở lại đúng tone màu và ở lại vĩnh viễn trên tóc, vấn đề đặt ra là thời gian. Việc của chúng ta là làm sao cho màu tóc lên đúng tone và chống lại tác nhân gây ra hiện tượng xỉn màu mất thẩm mỹ.Thực tế cho thấy, nếu có cách bảo vệ màu tóc đúng bạn sẽ duy trì được màu tóc đẹp 4-6 tháng so với người không có biện pháp bảo vệ đúng.

Bạn đã biết thế nào là mái tóc nhuộm đẹp chưa, nếu chưa thì hãy xem: Tiêu chí đánh giá mái tóc nhuộm đẹp

Chăm sóc tóc chu đáo

Chăm sóc tóc nhuộm màu nâu đỏ  khá đơn giản, không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ đâu. Tất cả những việc bạn nên làm là”

  • Đầu tư một bộ gội xả dành cho tóc nhuộm để chăm sóc tóc hàng ngày
  • Mua thêm sản phẩm kem hấp/ ủ dành cho tóc hư tổn hay nhuộm đều được và hấp ủ 2 lần/ tuần. Thỉnh thoảng có thể đến salon để phục hồi tóc. Cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thực hiện đắp mặt nạ cho tóc mỗi tuần mà không cần đến salon.
  • Hãy cắt tỉa đuôi tóc bị chẻ ngọn, khô xơ để có mái tóc nhuộm đẹp hoàn hảo.
  • Uống đủ nước, ăn đủ chất, nên ăn những loại hạt có nhiều tinh dầu sẽ tốt cho sự phát triển của tóc.

Xem thêm: Yếu tố quan trọng nhất khi chọn dầu gội cho tóc nhuộm

toc-nhuom-mau-nau-do1

Bảo vệ nó đúng cách

Bảo vệ tóc nhuộm là cách tránh những tác nhân có hại lên mái tóc như nhiệt độ và ánh nắng. Tuy nhiên, rất khó để tóc không phải tiếp xúc với các yếu tố này. Nếu sấy tóc bạn hãy sử dụng tinh dầu dưỡng hoặc xịt dưỡng, còn ra ngoài bạn có thể sử dụng mỹ, khăn che, đi bơi hãy dùng mũ bơi và hấp tóc thường xuyên để phục hồi tóc.

…và đây là động lực để bạn nhuộm tóc màu nâu đỏ

Có thể bạn đang thấy việc chăm sóc tóc nhuộm màu nâu đỏ sao có quá nhiều vấn đề đúng không nào? Tuy nhiên, đây lại là một trong những màu tóc khá nhiề ưu điểm đấy. Có thể kể đến các ưu điểm như:

  • Giúp tổn da: Màu nâu đỏ giúp da ngăm, da vàng trở nên sáng màu hơn
  • Là màu thời trang không bao giờ lỗi mốt
  • Phù hợp với mọi phong cách thời trang và trang điểm
  • Màu tóc lâu phai, tiết kiệm thời gian và chi phí nhuộm lại

toc-nhuom-mau-nau-do2

Như vậy đã đủ lý do để chị em chúng mình có động lực để thực hiện các cách chăm sóc và bảo vệ tóc nhuộm màu nâu đỏ rồi nhỉ, vì suy cho cùng cái đẹp nào cũng cần được chăm sóc và gìn giữ. Nếu bạn đầu tư thời gian và công sức để chăm chút cho mái tóc của mình, nó sẽ đáp lại bạn bằng mái tóc suôn bóng, bền màu giúp bạn tự tin tỏa sáng trong mọi tình huống giao tiếp, mở lối thành công mới trong công việc và cuộc sống.

Da ngăm đen nên nhuộm tóc màu gì sáng da và thời trang

Bí quyết nhỏ chọn màu nhuộm tóc đẹp phù hợp cá tính

Những ưu điểm vượt trội khi nhuộm tóc màu nâu
TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !