Nhuộm tóc màu tím than có nhanh phai không?

Có thể bạn mới nhuộm tóc màu tím than gần đây nhưng thấy sau mỗi lần gội đầu màu tóc…

Có thể bạn mới nhuộm tóc màu tím than gần đây nhưng thấy sau mỗi lần gội đầu màu tóc phai quá nhiều, tuy nhiên, một ai đó lại nhuộm tóc màu này khá đẹp và bền? Tại sao lại có sự khác biệt đó.

Nhuộm tóc màu tím than có nhanh phai không?

Nếu bạn đem câu hỏi này để hỏi nhiều người chắc chắn sẽ nhận được nhiều câu trả lời khác nhau. Sẽ có người khẳng định nhuộm màu này rất chóng phai, nhưng cũng có người khẳng định nhuộm màu này không hề nhanh phai màu như họ nghĩ. Vậy sự thật thế nào khi bạn nhuộm tóc màu tím than?

Thông thường, nhuộm tóc màu tím than chỉ có thể duy trì màu đẹp nhất từ 2-3 tháng. Như vậy, so với một số màu trầm khác thì màu tím thời trang không có khả năng lưu màu lâu và tốt. Yếu tố lý giải cho nguyên nhân này là màu tím than không có màu gốc, chính bởi vậy màu nhanh phai và nhạt hơn. Thêm nữa, với khi hậu nước ta có đặc trưng là nóng ẩm, tóc thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng và mồ hôi do da đầu tiết ra lượng muối cao từ mồ hôi khiến màu tóc nhanh bị phai hơn. Tuy nhiên,  có một số trường hợp, nhuộm tóc tím than chỉ có thể kéo dài trong 1-2 tuần sau đó tóc chuyển sang màu khác hoặc bị xỉn màu nhìn rất mất thẩm mỹ.

nhuom-toc-mau-tim-than

Tất nhiên trường hợp thứ 2, nhiều nguyên nhân là bạn đó đã sử dụng thuốc nhuộm kém chất lượng hoặc tay nghề nhân viên tiến hành nhuộm tóc kém hoặc chế độ chăm sóc tóc không đúng hoặc do tổng hợp các nguyên nhân trên.

Có một sự thật rằng, dù bạn nhuộm sản phẩm thuốc nhuộm chính hãng tại salon tóc nổi tiếng đi nữa vẫn cần lưu ý một số điểm sau đây để có mái tóc màu tím than đẹp nhất.

Làm sao để việc nhuộm tóc màu tím than lâu phai nhất?

  • Chỉ sử dụng màu nhuộm chính hãng và salon tóc uy tín

Đây là nguyên tắc đầu tiên và cũng là nguyên tắc quan trọng nhất khi bạn quyết đinh nhuộm tóc bất cứ màu nào chứ không riêng gì màu tím than. Những thương hiệu mỹ phẩm dành cho tóc nhuộm nổi tiếng thế giới sẽ có đội ngũ chuyên gia nghiên cứu về việc pha màu, chọn chất liệu tạo màu hiệu quả và an toàn cao nhất. Chính bởi vậy, việc đầu tư chọn thuốc nhuộm có thương hiệu không chỉ mang lại màu tóc chuẩn, đẹp mà còn đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe và tóc của bạn.

  • Hãy luôn bảo vệ tóc

Bảo vệ tóc là cụm từ có ý nghĩa rất rộng lớn, đòi hỏi bạn phải ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ tóc và đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức, tuy nhiên bù lại bạn sẽ có mái tóc đẹp như mơ đúng như mong đợi. Việc chăm sóc tóc nhuộm cơ bản là sử dụng bộ sản phẩm dành cho tóc nhuộm, tránh nắng và thường xuyên cắt tỉa đuôi tóc thôi bạn nhé. Nếu có thêm thời gian bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên cho tóc.

  • Bổ sung màu cho tóc

Bổ sung màu tóc là gì? Bổ sung màu tóc là việc bạn dặm lại màu hoặc nhuộm màu lại ngay khi tóc đã có dấu hiệu phai màu. Vì đây cũng là một trong những màu thời trang nên chắc chắn sẽ nhanh phai hơn các màu trầm có màu gốc. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia tạo mẫu tóc hoặc nhân viên nhuộm tóc xem khi nào mình cần nhuộm lại nhé.

nhuom-toc-mau-tim-than1

Xem thêm: Mẹo dùng màu tóc nhuộm che đi khuyết điểm khuôn mặt

  • Và cuối cùng là giữ một tâm lý chấp nhật sự thật

Tâm lý chấp nhận sự thật màu tím than nhanh phai là điều cần thiết để bạn không bị sốc hoặc chán chường khi nhuộm màu này. Lý do thì chúng tôi đã giải thích bên trên, tuy nhiên đây mới là điều bạn nên chấp nhận hạn chế đó một cách vui vẻ: Nhuộm tóc màu tín than dành cho những ai cá tính, thích nổi bật mà không cần làm màu mè. Khi nhìn những cô nàng có mái tóc tím than, những chàng trai sẽ ngay lập tức bị cuốn hút mà phát sinh khao khát được chinh phục và khám phá những cô nàng có tính cách đặc biệt này.

Xem thêm: Những ưu điểm vượt trội khi nhuộm tóc màu nâu

Chà chà! Vậy ra nhuộm tóc màu tím than có sức mạnh chú ý và thu hút khá lớn đúng không nào? Điều mà trước đây chị em mình không hề biết. Nếu bạn muốn mình trở nên thật quyến rũ thì chần chừ gì mà chưa thử trải nghiệm màu tóc này?

Làm sao để nhuộm tóc màu nâu đồng sành điệu như Sao?

Lý do sao Việt chuộng nhuộm tóc màu nâu đỏ ánh tím

Cách nhuộm tóc màu nâu đỏ bằng nguyên liệu dễ kiếm tại nhà
TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !