Phương pháp uốn – làm xoăn tóc

Để cho ra đời những mái tóc xoăn lả lơi, bồng bềnh, đẹp như ý, người thợ làm tóc –

Để cho ra đời những mái tóc xoăn lả lơi, bồng bềnh, đẹp như ý, người thợ làm tóc – nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp cần nắm và lựa chọn phương pháp uốn tóc thích hợp cho khách hàng căn cứ vào mái tóc của họ.

uon xoan

Công nghệ uốn

Uốn máy (Setting)

Uốn máy là kỹ thuật đặc biệt phù hợp với hầu hết cấu trúc tóc của người châu Á, sợi to và thô.

Một sóng tóc xoăn bồng bềnh tựu nhiên sẽ tôn nét nữ tính, dịu dàng của phụ nữ.

Ưu điểm của kỹ thuật uốn setting là thời gian tạo kiểu rất nhanh, dễ theo dõi và kiểm tra được độ mở và độ ngấm thuốc của tóc để có những điều chỉnh phù hợp khi cần thiết.

Với mái tóc uốn setting kỹ thuật số, người thợ làm tóc còn có thể chọn kiểu, kiểm soát kiểu tóc được trong suốt quá trình tạo kiểu. Cũng chính vì thời gian tạo kiểu nhanh nên kỹ thuật uốn setting thường mang đến cho bạn một mái tóc với những lọn xoăn nhẹ, buông lơi rất tự nhiên, chứ không xoăn tít, “khô cứng” như phương pháp uốn lạnh thông thường.

Đi kèm với máy uốn setting là các sản phẩm uốn tóc chuyên biệt cao cấp nhằm giảm thiểu những tổn thương cho tóc trong suốt quá trình uốn, duy trì độ đàn hồi, độ ẩm, độ bóng cho tóc.

tcodep2

Uốn lạnh (Cold Waving)

Phương pháp uốn lạnh được bắt đầu sử dụng vào những năm 1938-1939 tại tiểu Bang California, Mỹ. Đến những năm 1940, phương pháp này phổ biến dần ra khắp thế giới. Ưu điểm của hương pháp này là tiến hành nhanh, không cần dùng loại máy móc đắt tiền, và có thể dùng trong phòng với nhiệt độ bình thường (không bị phụ thuộc vào điện năng).

tcodep

Kỹ thuật làm xoăn tóc

Dù công nghệ, máy móc có phát triển hiện đại và tiện lợi đến đâu thì đôi bàn tay khéo léo của người thợ khi quấn tóc vào trục luôn vẫn là yếu tố quyết định tạo ra những lọn tóc xoăn như ý.

Cách quấn tóc

Khi kỹ thuật uốn tóc mới ra đời và chỉ áp dụng cho những bạn có mái tóc dài, thợ làm tóc thường áp dụng phương pháp quấn từ sát da đầu ra ngoài đuôi tóc, đó gọi là quấn xoắn ốc (spiral curl). Hiện nay, kiểu quấn này vẫn rất được ưa chuộng.

Theo thời gian, ngành thời trang tóc ngày càng phát triển mạnh mẽ, tóc không dài và bằng như trước nữa, mà được biến tấu cắt theo kiểu đuôi cá, người thợ áp dụng phương pháp quấn từ đuôi tóc vào da đầu (croquignol, hay tổng hợp (combination).

Ống cuốn tóc – Perm Rods

Ống cuốn tóc có nhiều kích cỡ khác nhau. Tùy theo ý bạn muốn cuốn lọn xoăn to hay nhỏ mà lựa ống cuốn phù hợp.

Ống cuốn có hai loại: loại thẳng và loại rỗng, từng loại sẽ có những lọn xoăn khác nhau. Thường loại rỗng sẽ cho bạn lọn xoăn với đuôi thật mạnh. Loại thẳng cho lọn xoăn đều đặn từ phần sát da đầu cho tới đuôi tóc.

Lưu ý: Khi rẽ tóc để quấn lên ống cuốn, không nên rẽ tóc lớn hơn đường kính của ống.

chiatoc

Cách chia tóc để quấn

Với sự phát triển của công nghệ làm tóc, hiện nay có nhiều kiểu chia để quấn tóc, trong đó các kiểu cơ bản sau:

– Cách chia làm 9 phần : straight back, basic 9 section, khi uốn xong sẽ có những lọn xoăn bồng bềnh trên đỉnh đầu.

– Cách chia tóc kiểu giống vòng hào quang (halo) 2 vòng, hay 1 vòng (single halo, double halo), tóc rẽ qua hai bên , cũng rất tiện dụng.

– Cách uốn đuôi tóc (dropped crown) khi uốn xong, phần đỉnh đầu không xoăn, chỉ đuôi tóc xoăn mà thôi.

uonxoan

PV Salon tóc

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !