Sự khác biệt giữa phục hồi tóc tại nhà và salon

Nếu độc tiêu đề này chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời của mình rồi đúng không nào? Và

Nếu độc tiêu đề này chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời của mình rồi đúng không nào? Và câu trả lời của nhiều người vẫn cho rằng, phục hồi tóc ở salon đắt tiền hơn hẳn sẽ hiệu quả hơn, sự thật cho thấy rằng thậm chí cùng một sản phẩm nhưng khi thực hiện phục hồi tóc tại nhà và salon cũng có sự khác biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 yếu tố khác biệt khi phục hồi tóc tại salon và tại nhà nhé!

Mỹ phẩm phục hồi tóc chuyên dụng 

Mỗi hãng mỹ phẩm sẽ có nhiều dòng khác nhau, có những dòng chuyên chăm sóc tóc: như dầu gội, xả, dòng dưỡng tóc, dòng tạo kiểu và dòng phục hồi. Trước đây, trong bài  Cách phục hồi tóc sau tẩy màu không thể không biết chúng tôi đã có bài viết nói về sự khác biệt giữa phục hồi tóc và chăm sóc tóc, qua bài viết bạn có thể hiểu phần nào trọng trách lớn lao của việc phục hồi tóc sau khi sử dụng hóa chất. Thường thì những dòng phục hồi tóc sẽ không có quá nhiều dưỡng chất như các sản phẩm chăm sóc tóc, tuy nhiên nó lại có khả năng cải thiện lớp keratine bên ngoài vỏ tóc tóc, chính bởi vậy dần cải thiện chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng và bảo vệ tóc khỏi tác động xấu từ môi trường, giúp tóc khỏe hơn, có thể tiếp nhận những lần tiếp xúc hóa chất mới, tạo kiểu có hiệu quả.

Rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu trên thế giới chỉ cung cấp sản phẩm của mình cho hệ thống salon lớn, chính bởi vậy, đôi khi bạn có tiền cũng không thể sở hữu những sản phẩm cao cấp này. Những thương hiệu lớn cho rằng, chỉ trong môi trường salon, với bàn tay của chuyên viên có hiểu biết về tóc cũng như thiết bị hiện đại hỗ trợ mới mang lại hiệu quả như mong muốn. Đây là lý do tại sao bạn không thể tìm mua sản phẩm này ở bất cứ shop mỹ phẩm nào.

Phương pháp xử lý hóa chất phục hồi tóc

Ngay cả những sản phẩm cao cấp, phân bố đại trà thì phương pháp xử lý hóa chất giữa salon tóc chuyên nghiệp với việc tự phục hồi tóc tại nhà cũng có sự khác biệt. Nếu như tại salon chuyên viên sẽ nhìn thấy ngay tình trạng hư tổn của bạn ở mức độ nào để chọn loại hóa chất phù hợp, định lượng vừa đủ thì việc chăm sóc tóc tại nhà bạn chỉ xác định dựa trên cảm tính, hiệu quả ít nhiều giảm. 

Bên cạnh việc sử dụng hóa chất, tại salon cũng có thiết bị máy móc chuyên dụng, sủ dụng các tác động của nhiệt độ để đẩy sâu dưỡng chất vào trong tóc, đẩy nhanh quá trình hấp thụ và hấp thụ triệt để, tăng hiệu quả của mỹ phẩm tóc.

Hiệu quả phục hồi tóc

Tất nhiên rồi, thường thì hiệu quả phục hồi tóc của salon sẽ có hiệu quả cao hơn so với việc tự tiến hành tại nhà. Theo như đánh giá của nhiều khách hàng thì tỷ lệ phục hồi tóc tại salon sẽ rút ngắn thời gian phục hồi tóc nhanh hơn và phục hồi được những mái tóc nát, tóc sun xoăn, tóc cháy…mà biện pháp khác không thể thực hiện được.

Giá thành phục hồi tóc

Khi tiến hành dịch vụ phục hồi tóc tại salon giá thành dịch vụ có thể thay đổi và giao động ở nhiều mức khác nhau tùy vào loại mỹ phẩm mà bạn sử dụng, salon tóc mà bạn chọn cũng như chính sách báo giá của mỗi salon. Việc tiến hành các biện pháp Phục hồi tóc hư tổn nặng bằng phương pháp tự nhiênhay hóa chất luôn có giá thành rẻ hơn, dễ chịu hơn với nhiều chị em.

Kết luận về phục hồi tóc

Việc phục hồi tóc đạt hiệu quả cao nhất khi bạn hiểu về tình trạng hư tổn tóc của mình và được hướng dẫn bởi các chuyên gia. Nên được tiến hành xen kẽ giữa việc chăm sóc tại nhà và tiến hành phục hồi tại salon. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý chị em nên tiến hành song song việc phục hồi và bảo vệ tóc trước tác động của môi trường bên ngoài, đặc biệt là ánh nắng để tóc được bảo vệ và phục hồi nhanh hơn nha.

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !