Tiêu chí đánh giá mái tóc nhuộm đẹp

Mái tóc nhuộm đẹp không chỉ đảm bảo tiêu chí về màu sắc mà còn phải đáp ứng được những…

Mái tóc nhuộm đẹp không chỉ đảm bảo tiêu chí về màu sắc mà còn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn về độ bóng sáng và khả năng giữ màu lâu. Hãy xem ngay để biết mái tóc nhuộm của bạn đã được chuyên gia đánh giá là đẹp hay chưa nhé!

Tiêu chí đánh giá tóc nhuộm đẹp

  • Màu tóc

Vâng, dĩ nhiên rồi, đã gọi là nhuộm tóc thì hẳn tiêu chí đầu tiên cần được nhìn nhận và đánh giá chính là màu tóc. Vậy màu tóc thế nào là đẹp? Màu đẹp hoàn toàn không phải là màu giống với màu tóc mẫu ngoài vỏ hộp đâu bạn nhé. Bởi vì mỗi người có cấu trúc tóc khác nhau, tóc có tình trạng hư tổn khác nhau nên việc lên màu tóc chỉ là tương đối. Màu tóc được đánh giá là đẹp là lên màu đều, tự nhiên nhất, càng gần với màu mẫu càng chuẩn xác.

Tuy vậy, màu đẹp đôi khi cũng là khái niệm khó phân định. Với nhiều người đôi khi sau khi nhuộm màu sáng hơn thì họ lại rất hài lòng và xem đó mới là màu họ muốn, còn một số người lại cho rằng nếu như Hồ Ngọc Hà nhuộm màu nâu sáng, họ cũng nhuộm nâu sáng thì phải có màu tóc hệt Hồ Ngọc Hà mới là đẹp. Nhìn chung, màu tóc đẹp là phạm trù khá phức tạp, đôi khi tiêu chí đánh giá chỉ là Bạn thích là Đẹp.

tc-nhuom-dep2

  • Độ bóng của tóc

Tất nhiên một mái tóc nhuộm có độ bóng tốt sẽ nhìn suôn mềm và chắc khỏe hơn. Với các loại thuốc nhuộm chính hãng, tóc thường có độ bóng tốt, tóc nhìn sáng và đanh. Đây chính là yếu tố phân biệt thuốc nhuộm tóc cao cấp và thuốc nhuộm tóc bình dân trên thị trường.

  • Khả năng phục hồi của tóc sau khi nhuộm

Vâng,sau khi trải qua đợt “tắm” hóa chất, bị các chất này tấn công tóc sẽ bị xơ cứng và khô yếu, tuy nhiên với các loại thuốc nhuộm tốt thì họ luôn cân nhắc 2 yếu tố là khả năng nhuộm màu mà vẫn hạn chế làm tổn thương tóc nhất.  Chính bởi lẽ đó, một mái tóc nhuộm đẹp là phải có đường để tóc phục hồi tốt sau khi nhuộm.

tc-nhuom-dep4

  • Khả năng giữ màu của tóc

Khả năng giữ màu của tóc phụ thuộc vào màu nhuộm. Thông thường với màu thời trang ( là các màu nổi bật, không có màu gốc )thì khả năng phai nhanh hơn. Với các màu trầm, càng gần với màu gốc của tóc thì càng lâu phái. Với một số mái tóc sau khi nhuộm có hiện tượng phai màu sau 1-2 tháng là chuyện bình thường, tuy nhiên nếu như bạn đang gặp phải một số dấu hiệu:

Tóc phai màu quá nhanh

Tóc chuyển màu: Ví dụ từ màu xanh rêu  chuyển sang màu vàng

Tóc xỉn màu

thì cần quan tâm và nên suy nghĩ tới phương án bạn sử dụng màu nhuộm kém chất lượng hoặc các chăm sóc tóc nhuộm chưa đúng.

tc-nhuom-dep

Muốn tóc nhuộm đẹp cần làm gì?

Muốn tóc nhuộm đẹp bạn cần nhớ:

  • Chăm sóc tóc trước khi nhuộm với sản phẩm dầu gội và xả dành cho tóc nhuộm, tóc hư tổn.
  • Sau khi nhuộm luôn luôn đồng hành cùng bộ mỹ phẩm dành riêng cho tóc nhuộm để chăm sóc và bảo vệ tóc tốt nhất.
  • Luôn bảo vệ tóc trước tác động của nhiệt và ánh nắng mặt trời.
  • Cắt tỉa đuôi tóc thường xuyên để có mái tóc nhuộm đẹp hoàn hảo.
  • Nếu muốn tăng độ bóng cho tóc bạn có thể sử dụng tinh dầu dưỡng tóc nhé, những sản phẩm tinh dầu dưỡng tóc cao cấp có thể sử dụng cho cả mùa hè mà không gây bết tóc hay nhờn dính.

Xem thêm: Cách dùng kem ủ phục hồi tóc nhanh ít người biết

Những điều trên đây đã giúp bạn có tiêu chí đánh giá mái tóc nhuộm của mình rồi đúng không nào? Dù đã đẹp hay chưa thì bạn vẫn nên áp dụng cách chăm sóc tóc nhuộm như trên nhé vì nếu thực hiện đều đặn chắc chắn sẽ mang lại mái tóc đẹp như mong đợi.

Lưu ý khi chăm sóc tóc khô xơ vì hóa chất

Chăm sóc tóc siêu độc với dầu xả khiến bạn ngã ngửa

Cách chăm sóc tóc hư tổn nhẹ sau uốn nhuộm
TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !