Tóc bạc sớm vì ăn nhiều đường và muối

Ăn uống nhiều muốn và đường có thể là nguyên nhân khiến tóc bạc sớm. Một vài nghiên cứu khoa

Ăn uống nhiều muốn và đường có thể là nguyên nhân khiến tóc bạc sớm. Một vài nghiên cứu khoa học mới đây đã chỉ ra điều này.

Ăn nhiều muối và đường có thể là nguyên nhân khiến tóc bạc sớm

toc-bac-som

Tóc bạc sớm do nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó đa phần do di truyền. Tuy nhiên chế độ ăn uống không hợp lý có thể khiến tóc bạc sớm. Tóc bạc sớm không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng ảnh hưởng tới thẩm mỹ, có thể kèm theo rụng, khô và sợi tóc yếu dần đi.

Các loại thực phẩm có tính axit cao, đường là nguyên nhân khiến tóc bạc sớm. Vì thế việc ăn mặn hoặc nhiều đường không những không tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên nhân khiến tóc bạc sớm.

Vậy khi tóc bạc sớm cần phải làm sao?

Cân bằng hợp lý chế độ ăn uống, không nên ăn mặn nhiều muối nhiều đường. Bổ sung rau, vitamin tốt cho tóc như A, C, E..

Có thể áp dụng các cách chăm sóc tóc bạc bằng các bài thuốc dân gian như hà thủ ô, đậu đen..Tuyệt đối không nhỏ tóc bạc vì như vậy có thể lây nhiễm sang các sợi tóc khác.

toc-bac-som-vi-an-nhieu-duong-va-muoi

Trong các bài thuốc dân gian trị tóc bạc sớm hiệu quả hà thủ ô được xếp lên đầu. Tuy nhiên có một số lưu ý nhỏ khi sử dụng đó là về liều lượng, thể trạng mỗi người. Tóc bạc sớm cũng có thể coi là 1 bệnh tốt nhất trước khi điều trị nên khám bác sỹ để tìm nguyên nhân trước.

Hà thủ ô kết hợp với đậu đen, mè đen ..sẽ đem hiệu quả tốt hơn. Ngoài hà thủ ô, thuốc nam còn có trái dâu tằm, cỏ mần trầu… nhiều người sử dụng cho kết quả tốt.

Thường xuyên xoa bóp, massage bằng tinh dầu tự nhiên làm cho sắc tố đen của tóc phát sinh trở lại. Ngoài ra, còn giúp tinh thần thư thái, dễ chịu, giảm nhức đầu.

Nhuộm tóc: Nhuộm tóc là cách nhanh nhất giúp che giấu sợi tóc bạc sớm. Tuy nhiên, không duy trì được lâu dài, có thể nhanh chóng bạc trở lại. Bạn nên lưu ý tới thời gian nhuộm tóc nhiều nhất 2 lần trên năm. Sau khi nhuộm tóc cần chăm sóc đúng cách để tránh hư tổn.

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !