Tóc dài uốn sao cho mềm mại và bồng bềnh nhất

Sau đây sẽ là một vài bí quyết biến hóa mái tóc dài uốn của bạn trở nên bồng bênh…

Sau đây sẽ là một vài bí quyết biến hóa mái tóc dài uốn của bạn trở nên bồng bênh và mềm mại đầy sức sống hơn bao giờ hết. Nếu bạn bỏ qua bài viết này chắc chắn sẽ rất tiếc nuối và có lỗi với mái tóc lắm đấy.

Một số mẹo để mái tóc dài uốn bồng bềnh và mềm mại

  • Nhuộm tóc

Một trong những bí quyết quan trọng nhất để tóc trở nên mềm mại đó chính là tạo màu cho mái tóc. một mái tóc đen truyền thống khi uống xoăn sẽ tạo cảm giác khá cứng, chính bởi vậy mà khi uốn tóc các chị em thường phủ lên một chút màu để tạo cảm giác mềm mại hơn. Thêm nữa, việc để mái tóc đen uốn còn khiến bạn nhìn khá đứng tuổi, già dặn hơn. Theo như ý kiến đánh giá của nhiều chị em, việc sử dụng màu nhuộm cho tóc dài uốn còn giúp bạn nhìn trẻ trung hơn so với tuổi thật.

  • Uốn lọn to

Việc uốn tóc lọn to sẽ đem lại cho mái tóc vẻ đẹp mềm mại hơn rất nhiều so với lọn nhỏ hoặc xoăn nhỏ hơn. Nguyên nhân là do những lọn to có đường cuốn rộng hơn và có độ thả tóc dài hơn so với lọn nhỏ.

toc-uon-dai

  • Tăng độ bóng cho tóc

Tăng độ bóng cho tóc không chỉ giúp màu tóc nhuộm sáng hơn, khỏe hơn mà còn giúp tóc nhìn đanh khỏe hơn. Rõ ràng một hệ quả chúng ta có thể thấy ngay với một mái tóc bóng đó chính là cảm giác mềm hơn. Chính bởi vậy, khá nhiều dịch vụ đi kèm để làm tăng độ bóng cho tóc: phủ bóng, phục hồi tóc tăng độ bóng…

  • Sử dụng xịt tạo kiểu tóc

Xịt tạo kiểu tóc không chỉ giúp tóc vào nếp như ý muốn mà còn là thủ thuật để nhìn mái tóc xoăn của bạn thêm phần quyến rũ. Với các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng, trong thành phần của các loại keo xịt luôn có những thành phần dưỡng tóc và khép vảy tóc, chính bởi vậy tóc có độ bóng nhất định và luôn luôn mềm mặc dù được cố định trong nếp.

toc-uon-dai2

  • Tạo lọn xoăn giả

Như bạn cũng thấy, một trong những ưu điểm lớn nhất của lọn xoăn giả chính là lọn xoăn có tính tự nhiên, bồng bềnh, tuy nhiên, hạn chế của nó lại là nhanh duỗi và mất thời gian tạo kiểu. Bạn có thể khắc phục điểm yếu này bằng cách sử dụng gel tạo kiểu nhé.

Xem thêm: Một số địa chỉ cắt, uốn, chăm sóc tóc uy tín tại Hà Nội

Một số cách chăm sóc tóc dài uốn từ chuyên gia

  • Chăm sóc tóc dài uốn nói riêng và tóc uốn nói chung cần được thực hiện đúng cách với các loại mỹ phẩm phù hợp. Theo đó, sau khi uốn nhuộm bạn cần sử dụng các loại dầu gội, xả, tinh dầu, xịt dưỡng dành cho tóc uốn để tăng hiệu quả tạo kiểu và khắc phục hư tổn cho tóc.
  • Nên tránh xa một số tác nhân bất lợi cho tóc uốn: chải tóc uốn bằng lược, nhiệt độ và ánh nắng mặt trời.
  • Để tóc luôn vào nếp đẹp mềm mại, nên thường xuyên hấp, ủ và dưỡng tóc. Nên thực hiện hấp / ủ kết hợp cả tự làm ở nhà và chăm sóc ở salon.
  • Với tóc uốn, nhất định phải học tập được cách sấy tóc đúng cách, bởi nếu sấy không đủ khô tóc xoăn không đúng nếp mà sấy quá khô tóc sẽ bị xù.

Xem thêm: Một vài mẹo hay cho cách uốn tóc tại nhà

toc-uon-dai1

Một mái tóc dài xoăn luôn gợi được vẻ dịu dàng, quyến rũ và sang trọng cho chị em phụ nữ, tuy nhiên, đây cũng là loại tóc khó chăm sóc và đòi hỏi thời gian của chị em. Mỗi chị em chúng mình cần xác định được điều này để có tâm lý sẵn sàng và tiến hành chăm sóc tóc hiệu quả nhất.

 

 

Tóc hư tổn đừng bỏ qua bài viết này

Cách dùng dầu xả phục hồi tóc ai cũng nên biết

Cách chăm sóc tóc uốn hỏng
TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !