Tóc ngắn không hề kén chọn khuôn mặt

Tóc ngắn luôn là phong cách trộn lẫn cá tính được nhiều bạn gái ưa chuộng. Đây cũng là giải

Tóc ngắn luôn là phong cách trộn lẫn cá tính được nhiều bạn gái ưa chuộng. Đây cũng là giải pháp “chống nóng” hiệu quả cho mùa hè này.

Về một phương diện nào đó, tóc ngắn không mang đến cho bạn sự dịu dàng, nữ tính như tóc dài nhưng tóc ngắn lại đạm chất cá tính, năng động và trẻ trung. Lý do các cô nàng chọn style này không chỉ có vậy mà còn tiết kiệm tối đa thời gian chăm sóc, nhanh chóng và tiện lơi.

Gọn gàng, thoáng mát, tóc ngắn bạn có thể dễ vuốt wax để tạp kiểu. Tóc ngắn cũng dễ uốn bằng lược tròn và máy sấy. Điều quan trọng làm nên phong cách của bạn không phải là độ ngắn dài của tóc là là kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt của mình.

Hãy cùng chúng tôi điểm danh sự phù hợp của của tóc ngắn với từng khuôn mặt nhé!

Mặt trái xoan

Mặt trái xoan rất hợp với tóc ngắn. Dù là kiểu đầu bob xoăn, bob mái lệch, mái ngố hay tóc tém… đều phù hợp với bạn. Bạn có thể chọn tóc xoăn ngắn cổ điển hay bob mái lệch để thể hiện phong cách mạnh mẽ và cá tính.

toc ngan1

Mặt tròn

Bạn có khuôn mặt tròn và đang phân vân nên chọn kiểu tóc ngắn nào thì một mái tóc ngang vai sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hay kiểu đầu bob với phần mái dài che nửa mặt cũng rất phù hợp với khuôn mặt tròn. Bạn có thể làm vài lọn xoăn nhẹ nhàng ở chân hay thắt nơ sẽ tạo điểm nhấn cho mái tóc của bạn.

toc ngan

Mặt dài

Tóc ngắn bồng bềnh với mái phủ kín trán thật sự phù hợp với các bạn có khuôn mặt dài. Tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn che bớt khuyết điểm ở phần trán, giảm độ dài cho khuôn mặt. Bạn có thể sấy phồng, như thế sẽ giúp khuôn mặt trở nên tròn trịa hơn.

Đối với quý cô mê mẩn kiểu tóc xoăn sang trọng thì những kiểu uốn xoăn sóng to sẽ giúp bạn lấy lại được tỉ lệ hợp lý cho khuôn mặt.

toc ngan3

Mặt vuông

Sự nam tính trong khuôn mặt vuông luôn là thách đố với các nhà tạo mẫu tóc. Nhưng với kiểu tóc ngắn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm để che đi khuyết điểm này. Bạn nên lựa chọn kiểu tóc cắt lớp, lọn tóc so le sẽ làm gương mặt cân đối và cuốn hút hơn đó.

toc ngan4

PV Salon tóc

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !