Tóc ngắn uốn phồng chăm sóc thế nào là đúng cách?

Bạn có biết, để có được mái tóc uốn phồng đẹp như mong muốn thì kỹ thuật sấy là vô…

Bạn có biết, để có được mái tóc uốn phồng đẹp như mong muốn thì kỹ thuật sấy là vô cùng quan trọng? Tuy nhiên, việc sấy tóc lại thường khiến tóc bị hư tổn , khô xơ do tác động của nhiệt. Vậy là sao để vừa tạo kiểu hoàn hảo mà vẫn đảm bảo an toàn tối đa cho tóc đây?

Chăm sóc tóc uốn phồng những điều cần biết

  • Ngay sau khi uốn phồng

Bạn có biết, dù thuốc tạo kiểu tóc được sản xuất theo công nghệ hiện đại như thế nào đi nữa thì để có hiệu quả cao nhất vẫn cần tránh tiếp xúc với nước 3-4 ngày không? Và thuốc uốn phồng cũng vậy. Để tóc “ăn thuốc” hoàn hảo, bạn nên gội đầu ở ngày thứ 4 sau uốn phồng. Khi gội lần đầu tiên bạn nên sử dụng dầu xả, vì trong sản phẩm này không chứa hóa chất tẩy rửa, không làm sạch thuốc uốn, đến ngày thứ 5 bạn có thể sử dụng dầu gội. Tất nhiên, vào mùa hè, việc làm này không hề dễ chịu, tuy nhiên khi nghĩ về mái tóc đẹp như mơ thì bạn đã có thêm động lực đúng không nào?

Trong quá trình gội hoặc sấy bạn không nên dùng lược chải mà chỉ nên dùng các ngón tay luồn qua tóc để gỡ rối, như vậy nhìn nếp tóc tự nhiên hơn.

toc-uon-phong

  • Sấy tóc như thế nào cho đúng

Tóc uốn phồng dù có sử dụng lỹ thuật cao như thế nào đi nữa cũng chỉ là yếu tố hỗ trợ để tăng độ phồng cho tóc, vai trò quan trọng nhất để tóc có độ phồng hoàn hảo như ý muốn lại nằm cốt lõi ở cách sấy tóc của bạn. Thông thường, say khi tạo kiểu ở salon bạn sẽ được chuyên gia hướng dẫn cách sấy tóc chuẩn. Bạn có thể thực hiện theo, tuy nhiên nếu chưa biết cách sấy tóc uốn phồng, bạn có thể tham khảo kỹ thuật sau:

Yếu tố quyết định cho độ phồng của mái tóc nằm ở phần chân tóc, trước khi sấy bạn cần chia tóc mỏng theo từng lớp chiều ngang, dùng 1 tay nâng cao từng lọn tóc ( 45 độ nếu muốn phồng vừa phải và 135 độ nếu muốn phồng nhiều ) 1 tay chĩa máy sấy vào phần chân tóc đó. Tất nhiên trong quá trình sấy bạn cần di chuyển máy sấy để không cảm thấy bỏng rát ở da đầu. Thực hiện tương tự cho đến khi hết lớp tóc đã chia.

toc-uon-phong3

Yếu tố tối kì trong việc sấy tóc phồng là hướng ống gió của máy dấy dọc từ đỉnh đầu xuống, cách sấy tóc này chỉ phù hợp cho tóc duỗi, tóc ép thôi bạn nhé!

Để đảm bảo cho tóc hạn chế ảnh hưởng bởi nhiệt độ, bạn cần sử dụng xịt dưỡng, tinh dầu trước khi sấy tóc. Việc làm này không chỉ tăng hiệu quả sấy phồng mà còn giúp tạo lớp “khiên chắn” bảo vệ tóc trước tác động của nhiệt độ.

Xem thêm: Phục hồi tóc hư tổn ở đâu tốt ?

  • Chọn mỹ phẩm cho tóc uốn phồng

Có 2 yếu tố quan trọng khi bạn sử dụng mỹ phẩm cho tóc uốn phồng đó là: Phục hồi hư tổn và tăng hiệu quả tạo kiểu. Để đảm bảo 2 yếu tố này, bạn nên sử dụng bộ gội xả dành cho tóc qua xử lý hóa chất, có thể gọi là bộ gội xả dành cho tóc hư tổn và các sản phẩm tạo kiểu tăng độ phồng cho tóc. Quy trình sử dụng như các sản phẩm chăm sóc tóc thông thường khác, tuy nhiên, điểm ưu việt của các sản phẩm chuyên dụng này là khả năng kết hợp 3 trong 1 đó là: làm sạch – phục hồi hư tổn- tạo kiểu tóc.

toc-uon-phon2g

Xem thêm: Bí quyết chọn dầu gội phục hồi tóc hư tổn cực chuẩn

Nếu đảm bảo 3 yếu tố trên đây trong việc chăm sóc tóc hàng ngày với tóc uốn phồng, chắc chắn bạn sẽ có kiểu tóc này đẹp hoàn hảo như mong muốn. Bạn đừng cho rằng, việc tạo kiểu tóc là yếu tố quan trọng nhất để mang lại vẻ đẹp cho mái tóc nhé, thực chất những sợi tóc khỏe mới là nền tảng để có kiểu tóc đẹp. Bởi vậy hãy luôn nhớ: tóc khỏe chính là tóc đẹp. Salontoc mong muốn tất cả chị em phụ nữ luôn sở hữu một mái tóc hoàn hảo như vậy.

Muôn kiểu sáng tạo cho tóc ngắn ngang vai thêm phần duyên dáng

Tóc dài uốn sao cho mềm mại và bồng bềnh nhất

Những sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu và giữ nếp hoàn hảo cho tóc ngắn
TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !