Tóc tỉa bất đối xứng – phong cách hot cho cô nàng cá tính

Nếu những đường cắt bất đối xứng trên trang phục đang làm rung động không ít trái tim của các

Nếu những đường cắt bất đối xứng trên trang phục đang làm rung động không ít trái tim của các tín đồ thời trang toàn thế giới thì tóc tỉa bất đối xứng cũng đang khiến các cô gái cá tính điên đảo hè này.

Kiểu tóc bất đối xứng đơn giản được cắt theo mô hình “không cân bằng”, một bên tóc cực dài và một bên cực ngắn, có tỉa đôi chút rất ngẫu hứng. Người tạo ra trào lưu tóc tỉa bất đối xứng cá tính này là nữ nghệ sỹ từng giành giải Grammy – Cyndi Lauper.

toc k doi xung1

Vào những năm 80, khi mái tóc ngắn đang được phái nữ lựa chọn và trở thành xu hướng rộng rãi, Cyndi Lauper đã mang tới một hình ảnh táo bạo, phá cách cho mái tóc. Cô cắt một bên ngắn gần sát da đầu, còn bên còn lại thì nuôi dài từng lớp tóc để tạo lên sự khác nhau riêng biệt của mái tóc rất cá tính này.

tco bob

Tóc ngắn bất đối xứng là lựa chọn hàng đầu dành cho những cô nàng hiện đại, cá tính và gợi cảm. Những đường cắt dứt khoát, mạnh mẽ hoàn toàn hợp với hình ảnh một cô nàng kiêu kỳ, xinh đẹp và sexy với bộ váy hở vai quyến rũ trong đêm tiệc.

Các đường cắt không bằng nhau có thể tăng hay giảm độ dài ngắn để phù hợp nhất với khuôn mặt và cá tính của mỗi người. Tuy nhiên, muốn có một kiểu tóc cá tính lại đẹp thì bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, thợ tóc tại salon để chọn cho mình độ dài ngắn cũng như kiểu dáng thích hợp. Khi đó, mái tóc sẽ giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt, cũng như hình thành phong cách cho bạn.

toc dep

Thông thường kiểu tóc ngắn như tóc bob hoặc pixie (tóc tém) là kiểu tóc dễ ứng dụng những đường cắt bất đối xứng nhất, đồng thời kiểu tóc này cũng dễ nhận ra ngay độ dài ngắn hai bên tóc.

Trên thực tế, kiểu tóc bob có rất nhiều có nhiều biến thể tùy thuộc vào sự không cân đối và phù hợp với khuôn mặt bạn.

tocdep

Muốn chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt không hẳn dễ, tuy nhiên kiểu tóc bất đối xứng này lại có một lợi thế là nó phù hợp với hầu hết khuôn mặt. Nhược điểm trên khuôn mặt bạn sẽ được khắc phục bởi các yếu tố bất đối xứng cùng những đường cắt khiến các đường nét khuôn mặt trở nên hài hòa hơn.

toc xinh

Gương mặt tròn hay góc cạnh với chiếc cằm ngắn rất phù hợp với kiểu tóc bất cân xứng, bạn nên kết hợp nhiều tầng tóc với độ dài khác nhau. Tóc cắt ngắn ở phía sau gáy và dần dần kéo dài qua cằm, rẽ mái lệch sẽ khiến cho khuôn mặt dài hơn.

toc dep1

Nếu bạn có chiếc mũi hơi to thì cách tốt nhất che đi khuyết điểm là bằng cách tạo đường rẽ ngôi lệch và phần mái cắt xéo.

PV Salon tóc

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !