Trị tóc gàu và rụng hiệu quả với lá thông

Ít người biết lá thông trị gàu và rụng tóc siêu hiệu quả. Dưới đây salontoc sẽ mách bạn mẹo

Ít người biết lá thông trị gàu và rụng tóc siêu hiệu quả. Dưới đây salontoc sẽ mách bạn mẹo trị gàu, giảm rụng tóc với bài thuốc đơn giản từ lá thông.

Lá thông giúp ngăn gàu, giảm rụng tóc

la-thong

Có nhiều cách trị gàu và rụng tóc khác nhau như: bằng thảo dược, thực phẩm dễ kiếm hay các công nghệ cấy tóc tiên tiến. Tuy nhiên ít ai biết tới lá thông cực hiệu quả trong trị gàu và rụng tóc. Mọi người chỉ biết đây là loại cây lấy gỗ, làm thuốc.

Trên thực tế lá thông còn có các công dụng khác như giảm gàu, chữa bệnh và ngăn rụng tóc. Lá thông có vị đắng, tính âm vào hai kinh tâm và tỳ. Vì thế có thể giảm ngứa đầu, kích thích tóc mọc nhanh.

Bài thuốc dân gian trị gàu và rụng tóc với lá thông

tri-toc-gau-va-rung-hieu-qua-voi-la-thong

Chuẩn bị: 500g lá thông

200 gam trắc bách diệp

1 củ gừng tươi

Hướng dẫn bài thuốc trị tóc rụng với gàu với lá thông.

Bước 1: Cho tất cả lá thông, trắc bách diệp và gừng tươi vào khoảng 3 lít rượu ngâm trong 1 tiếng. Sử dụng bông thấm nhẹ nhàng và massage toàn bộ da đầu.

Bước 2: Ủ tóc trong nửa tiếng. Sau đó, gội sạch với nước. Thực hiện tuần 3 lần sau 1 tháng tóc sẽ giảm ngứa rõ rệt. Ngoài ra, còn giảm tóc rụng hiệu quả.

Bài thuốc 2: Giúp tóc đen mượt hơn với lá thông

Chuẩn bị: 200g lá thông

150g trắc bách diệp

100g huyền sâm

Các bước thực hiện: Lấy lá thông, trắc bách diệp, huyền sâm nghiền nát. Sau đó, trộn đều. Tán thành viên. Tối trước khi đi ngủ uống 10-12g, chiêu thuốc bằng rượu ấm hoặc nước sắc đậu đen. Đây là cách làm cực hiệu quả để lấy lại độ óng mượt, đen tuyền cho mái tóc.

Một số chú ý hạn chế tóc gàu và rụng

tri-toc-gau-va-rung-hieu-qua-voi-la-thong-3

Về vấn đề tóc gàu: Chú ý vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên. Không để tóc ướt đi ngủ, tránh căng thẳng lo âu. Ngoài ra, khi thay đổi 1 loại dầu gội mà thấy xuất hiện gàu nhiều hơn và ngứa nên đổi loại khác. Bởi rất có thể bạn bị dự ứng.

Về vấn đề tóc rụng: Hạn chế dùng thuốc nhuộm. Lưu ý khoảng cách nhuộm tóc giữa 2 lần cách nhau 6 tháng. Máy sấy, uốn, xoăn ..cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều. Vì thế các loại máy này cần giảm tần suất sử dụng để hạn chế hư tổn cho tóc.

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !