Tư vấn điều trị mái tóc dầu nhờn

Nếu tóc của bạn khi gội đầu mà chỉ trong vòng nửa ngày đã bị bết thì da đầu của

Nếu tóc của bạn khi gội đầu mà chỉ trong vòng nửa ngày đã bị bết thì da đầu của bạn thuộc loại da dầu. Những người có mồ hôi dầu thì khi gội mới một vài giờ, chân tóc đã bị bết lại, nhưng thân và đuôi tóc vẫn khô bình thường. Bạn rất khó chịu và cảm thấy không thoải mái, khi mái tóc cứ bóng dầu và bết dính lại như vậy, nhất là trong mùa hè.

Hãy cùng Salon Tóc tìm hiểu để có cách điều chỉnh lượng dầu của tóc dầu sao cho phù hợp nhất. Chắc chắn, bạn sẽ lấy lại được mái tóc bồng bềnh, mềm mại vốn có.

toc dau nhon

Điều chỉnh lượng dầu tiết ra ở tóc

Muốn lượng dầu của tóc được điều chỉnh, bạn kshông nên chải, vuốt tóc nhiều, gãi, xoa đầu, kể cả trong lúc gội.

Không sử dụng các sản phẩm tạo kiểu có tác dụng dưỡng mềm mượt. Tuy nhiên, dạng xịt hoàn thiện hay keo tạo kiểu giữ nếp thì vẫn dùng được.

Không dùng dầu xả cho phần chân tóc, chỉ dùng phần thân và đuôi tóc để tránh tóc nhanh bết dính.

Một biện pháp nhanh và tiết kiệm đó là dùng nước cốt chanh pha với nước nguội rồi xả lại ở lần cuối khi gội đầu. Không được cào mạnh vào da đầu lúc gội và xả vì có thể xước da dầu gây nhiễm khuẩn.

Trường hợp cấp bách không thể gội đầu ngay được, bạn có thể rắc lên da đầu một ít phấn rôm (phấn trẻ em) rồi xoa đều và nhẹ, phấn rôm sẽ hút phần dầu dư thừa trên da đầu. Tuy nhiên, phấn rôm cần thoa đều nếu không rất dễ lộ trên đầu. Sau đó, bạn có thể gội đầu lại như bình thường.

phan rom

Điều chỉnh từ bên trong

Nguyên nhân gây tóc dầu:

Cơ thể dư thừa quá nhiều lipid nên phải đào thải ra ngoài cơ thể thông qua các tuyến nang lông, cụ thể là lỗ chân lông và chân tóc.

Những người có thói quen ăn nhiều thức ăn chứa chất béo, phụ nữ mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ, tuổi dậy thì rất hay bị tình trạng này. Muốn chữa trị, trước hết bạn cần điều chỉnh chế độ ăn, tập trung bổ sung rau củ quả, thức ăn thô, hạn chế ăn trứng và giảm thức ăn nhiều chất béo.

Nguyên nhân tiếp theo là do tuần hoàn điều tiết cơ thể không tốt. Việc không hấp thu hoặc hấp thu rất ít lượng dinh dưỡng từ thức ăn và tất nhiên nó cũng sẽ đào thải qua da. Tuy nhiên, nguyên nhân này hiếm gặp.

Điều chỉnh bên trong cần:

Để điều chỉnh bên trong giúp cân bằng lượng dầu thoát qua da, bạn cần bổ sung vitamin B và kẽm.

Bổ sung Biotin (Biotin rất quan trọng, nếu thiếu biotin sẽ dẫn đến việc sản sinh nhiều dầu) bằng thực phẩm hoặc trực tiếp. Biotin là một dạng Vitamin (nhiều người gọi là Vitamin H). Bạn có thể dễ dàng tìm mua và sử dụng.

Thực hiện chế độ ăn với hàm lượng thức ăn thô cao như: gỏi cá, thực phẩm sơ chế… tránh chất ngọt như: socola, các sản phẩm bơ sữa; đồ ăn nhiều dầu mỡ: chiên rán; tinh bột và các loại hải sản có vỏ.

Không ăn các loại trứng vì lòng trắng trứng chứa hàm lượng Avidin rất cao – một loại protein tự gắn với biotin và ngăn cản biotin hấp thụ vào cơ thể.

PV Salon Tóc

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !