Undercut Pompadour: Biến thể của kiểu tóc undercut

Kiểu tóc undercut được coi là mẫu tóc nam đẹp, đang là xu hướng tóc hot nhất 2016. Kiểu tóc

Kiểu tóc undercut được coi là mẫu tóc nam đẹp, đang là xu hướng tóc hot nhất 2016. Kiểu tóc undercut có nhiều biến thể như undercut nguyên bản, Asymertrical Undercut, Pompadour… Trong đó kiểu tóc Pompadour linh hoạt hơn nhiều, có thể phù hợp với rất nhiều kiểu khuôn mặt, loại tóc, phù hợp với mọi độ tuổi.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguồn gốc của kiểu tóc Pompadour này!

Pompadour là một kiểu tóc cổ điển của mọi thời đại, được đặt theo tên người tình của vua Louis XV, Quý bà Pompadour. Sau khi được công nhận bởi những quý bà sành điệu trong giai đoạn thế kỷ thứ 18, nó vẫn tiếp tục là kiểu tóc thống trị trong những kiểu tóc dành cho nữ giới cho tới khi Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất nổ ra.

Trong suốt những năm 50 thế kỷ trước, ông vua nhạc Rock&Roll, Elvis Presley đã biến kiểu tóc này trở thành một phần trong phong cách đặc trưng của ông. Kiểu tóc pompadour truyền thống được tạo dáng bằng cách chải ngược tóc ra sau sao cho thật gọn gàng với khuôn mặt, thường được chải chuốt thật bóng mượt với phần tóc hai bên được chải gọn ra sau.

Pompadour phong cách cổ điển

Undercut- pompadour-bien-the-kieu-toc-undercut (3)

Kiểu tóc Pompadour cổ điển là phần tóc sau gáy và 2 bên được tỉa gọn nhưng không quá ngắn tới mức lộ cả da đầu. Những phần tóc ở các góc cạnh được vuốt gọn trong khi đó vẫn giữ độ dài cho một vài phần tóc. Vuốt tóc gọn quanh các góc giữ cho kết cấu chung của kiểu tóc được vững vang,  khiến cho râu ria trông dầy và rậm hơn. Phù hợp cho những quý ông có một bộ râu ngắn/dài và muốn làm nổi bật them vẻ nam tính/khỏe khoắn của mình.

Kiểu tóc với phần tóc hai bên dài hơn sẽ phù hợp với hầu hết các kiểu khuôn mặt, đặc biệt là với những ai có khuôn mặt dài vốn cần sự hài hòa giữa phần đỉnh đầu và hai bên.

Undercut- pompadour-bien-the-kieu-toc-undercut (6)

Kiểu tóc Pompadour cổ điển

Pompadour phong cách hiện đại

Undercut- pompadour-bien-the-kieu-toc-undercut (2)

Với một kiểu tóc Pompadour hiện đại hay mang phong cách cá nhân. Tóc được gọt cao tới phần cong nhô ra của đầu và được giữ dài ở phần đỉnh đầu. Chúng có thể được tạo kiểu liền một khối với phần đỉnh đầu hoặc cũng có thể tách biệt hoàn toàn, cho phép phần tóc ở đỉnh đầu có thể trùm xuống phía dưới.

Undercut- pompadour-bien-the-kieu-toc-undercut (5)

Kiểu tóc Pompadour phong cách hiện đại

Với Pompadour phong cách hiện đại có thể biến đổi linh hoạt theo từng khuôn mặt. Nếu người có khuôn mặt tròn, cắt phần tóc 2 bên thật gọn ghẽ và tạo độ dày một chút cho phần đỉnh đầu sẽ giúp kéo dài khuôn mặt bạn. Nếu là gương mặt hẹp nên để phần tóc 2 bên dài hơn một chút trong khi đó phần tóc đỉnh đầu lại sát với đầu và cần chải chuốt kỹ lưỡng hơn…

 

 

 

 

 

 

TƯ VẤN GIẢI ĐÁP !